Còn lắm mối lo

0 Thái Hà
(ANTD) - Giải  bóng chuyền nữ quốc tế VTV cúp sẽ chính thức khởi tranh tại NTĐ Phan Đình Phùng, TPHCM vào ngày 12-5-2007. Thời gian đã cận kề, nhưng khác hẳn với ba lần tham dự trước, kỳ này đội bóng chuyền nữ chủ nhà Việt Nam đến với giải trong nhiều tâm trạng lo âu xen lẫn hồi hộp.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam:

Còn lắm mối lo

(ANTD) - Giải  bóng chuyền nữ quốc tế VTV cúp sẽ chính thức khởi tranh tại NTĐ Phan Đình Phùng, TPHCM vào ngày 12-5-2007. Thời gian đã cận kề, nhưng khác hẳn với ba lần tham dự trước, kỳ này đội bóng chuyền nữ chủ nhà Việt Nam đến với giải trong nhiều tâm trạng lo âu xen lẫn hồi hộp.

Bóng chuyền nữ Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet
Những mối lo lắng thiếu hụt lực lượng dự giải thời điểm này đã tạm thời lắng xuống sau khi đội được bổ sung 4 gương mặt mới: Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân (NHCT), Phạm Thị Thúy Nga, Bùi Thị Phương Hoa (Giấy Bãi Bằng). Với sự bổ sung mang tính “chữa cháy” này, đội tuyển bóng chuyền nữ QG đã có tổng số 12 VĐV, trong đó có 5 chủ công, 4 phụ công, 2 chuyền hai và 1 libero.

Tuy nhiên, sự thiếu vắng hàng loạt nhân vật chủ chốt từng đại diện Việt Nam tham gia giải đấu này ở các mùa trước như: Trần Thị Hiền, Phạm Thị Yến, Phạm Kim Huệ, đặc biệt là vị trí chuyền hai Đặng Thị Hồng thực sự là một thách thức lớn với những gương mặt trẻ vừa được gọi kể trên.  Được biết, sau quãng thời gian ngắn ngủi tập huấn tại Trung tâm HLTTQG 1 HLV Thái Thanh Tùng cũng đã xây dựng được bộ khung tạm thời với 2 chủ công Diệu Châu (BĐLA), Bùi Huệ (V.P TB), 2 phụ công Ngọc Hoa (BĐLA), Thu Trang (Bộ TLTT) và libero Vũ Thị Liễu (NHCT). Tuy nhiên, chọn ai cho vị trí chuyền hai vẫn là vấn đề đang phải tính toán bởi cả Hà Thị Hoa (NHCT) và Lê Thị Hồng (SMTH) đều là các VĐV còn rất trẻ, ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Hơn nữa, chuyền hai lâu nay vốn là một vị trí khó và quan trọng, đây là vị trí của “người nắm bản đồ” trận đấu vì thế hơn lúc nào hết BHL cần phải thận trọng ở khâu này. 

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, động viên và tặng 30 triệu cho đội, đồng thời treo các mức thưởng khá hấp dẫn: 15 triệu đồng cho mỗi trận thắng ở vòng bảng, 40 triệu đồng cho trận thắng ở bán kết và nếu lọt vào chung kết mức thưởng sẽ cao hơn rất  nhiều. Về cơ cấu thưởng chung tại giải, theo quy định, đội vô địch sẽ được nhận mức thưởng 5000 USD, HCB: 3000 USD và HCĐ: 2000 USD. Đội đứng hạng 4 tại giải cũng có thưởng 1000 USD, ngoài ra còn có các giải thưởng phụ như giải phong cách, VĐV xuất sắc nhất giải, hoa khôi giải...

Theo thông báo từ BTC, giải năm nay sẽ có tổng cộng 12 đội tham gia, đây là đợt có đông đoàn quốc tế tham dự nhất so với 3 lần tổ chức trước. Do Indonesia rút lui vào giờ chót nên Việt Nam sẽ nằm chung bảng A với các đội: Sikoku (Nhật Bản), Myanmar, Philippines (đều là đội tuyển QG), Đại học Hàng không Bắc Kinh. Bảng B gồm các đội: Bình Điền Long An, Banmiwittaya (Thái Lan), Zhetyshu (Kazakhstan), Đại học St. John’s (Mỹ), Đại học Tài chính Bắc Kinh (Trung Quốc), Srilanka. Với lực lượng trên, mục tiêu lọt vào chung kết thật sự là một thách thức với các cô gái bóng chuyền Việt Nam tại VTV cúp kỳ này.

Thái Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top