Cơ hội nào cho U20 Việt Nam?

0 LÊ VINH
ANTD.VN - 13h chiều mai 28-5, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng U20 World Cup đang diễn ra tại Hàn Quốc. Họ đang nắm trong tay quyền tự quyết để giành vé đi tiếp.

ảnh 1U20 Việt Nam buộc phải thắng U20 Honduras để giành vé vào vòng 2

U20 World Cup có 24 đội tham dự, nhưng sẽ có tới 16 đội giành quyền vào vòng 1/8. 12 trong số đó là những đội nhất - nhì mỗi bảng và 4 đội còn lại là những đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Như vậy, sau khi giành được 1 điểm ở 2 lượt trận, có thể nói cơ hội để U20 Việt Nam lọt vào vòng sau vẫn rất rộng mở.

Họ hoàn toàn có quyền tự quyết định số phận của mình. Cụ thể, ở bảng E lúc này, U20 Pháp đang dẫn đầu với 6 điểm và đã chắc suất đi tiếp. Xếp thứ hai là U20 New Zealand với 4 điểm, U20 Việt Nam xếp thứ ba với 1 điểm, còn U20 Honduras đứng cuối mà chưa có điểm nào. 

Muốn đi tiếp, U20 Việt Nam buộc phải thắng đậm U20 Honduras vào ngày mai, đồng thời hy vọng U20 New Zealand thua đậm U20 Pháp. Khi đó, U20 Việt Nam và đội bóng châu Đại Dương cùng có 4 điểm, nhưng thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể sẽ xếp hơn về chỉ số phụ và chiếm vị trí thứ hai. Ngay cả khi không hơn về chỉ số, thì U20 Việt Nam cũng sẽ có 4 điểm và xếp thứ ba. Với 4 điểm, cơ hội vào vòng sau của U20 Việt Nam qua đường vé vớt cũng sẽ rất rộng mở.

Nếu U20 Việt Nam chỉ hòa U20 Honduras, lúc đó chúng ta sẽ chỉ xếp thứ ba bảng E, bất chấp kết quả trận còn lại như thế nào. Khi đó, với 2 điểm, cơ hội để cạnh tranh với 5 đội xếp thứ ba còn lại là rất thấp. Chính vì vậy, U20 Việt Nam phải thắng U20 Honduras vào ngày mai và lý tưởng hơn là thắng đậm để tự quyết định số phận của mình. 

Sau những gì đã thể hiện ở 2 trận đầu tiên, đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Ngay cả ở trận thua U20 Pháp 0-4, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cho thấy những điểm sáng, đặc biệt là về tinh thần thi đấu. “Chúng tôi vẫn còn cơ hội và vẫn có quyền tự quyết. U20 Việt Nam sẽ vào sân với quyết tâm lớn nhất vì chúng tôi hiểu rằng đây có thể là cơ hội cuối cùng của mình ở World Cup năm nay. Về thẻ đỏ của Đình Trọng, tôi đã có phương án thay thế. Hy vọng các cầu thủ vẫn giữ được tinh thần như 2 trận trước khi nhập cuộc rất tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top