Cô gái vàng Bùi Thị Thu Thảo được vinh danh công dân Thủ đô ưu tú

0 Phi Điệp
ANTD.VN - Ở ASIAD 18, Bùi Thị Thu Thảo đã giành tấm Huy chương Vàng lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở nội dung nhảy xa. Thành tích ấy giúp cô lọt vào danh sách 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 một cách hoàn toàn xứng đáng.

ảnh 1Với những nỗ lực của mình, Bùi Thị Thu Thảo (thứ ba từ trái qua) đã vinh dự trở thành 1 trong 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2018. Hy vọng điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh để vận động viên điền kinh này tiếp tục chinh phục những thử thách tầm cỡ hơn trong tương lai gần.

ảnh 2Cô hiểu rằng chỉ có nỗ lực và nỗ lực, mới có thể thành công, qua đó có thêm tiền gửi về cho bố mẹ đau yếu. “Em muốn lo cho bố mẹ và gia đình, chỉ biết trông vào tiền công tập luyện, mỗi tháng chỉ vài triệu đồng thì không đủ. Thế nên em luôn nghĩ phải cố gắng phấn đấu, nỗ lực chinh phục thành tích để có tiền thưởng gửi về gia đình”, Thảo chia sẻ.

ảnh 3Chồng Thu Thảo là anh Lê Văn Tiến luôn hiểu và quan tâm động viên vợ khi phải tập luyện và thi đấu xa nhà. Chỉ qua những dòng tin nhắn ngắn ngủi, những cuộc gọi chớp nhoáng… là đủ để Thu Thảo luôn an lòng. 

ảnh 4Thảo sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Ba Vì, từ nhỏ đã phải đi làm phụ hồ để giúp bố mẹ có thêm tiền trang trải cuộc sống. Như nhiều vận động viên khác, Thảo tìm đến thể thao để mơ thoát nghèo. Dù chỉ cao 1m65, với đôi chân không đạt “chuẩn” của dân nhảy xa, nhưng cô lại có sức bật đáng nể mà như đánh giá của các chuyên gia là “không thể tin nổi”.

ảnh 5Nghị lực và ý chí của Thu Thảo chính là điều đáng nể nhất ở cô gái sinh năm 1992 này. Các vận động viên ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội luôn dành sự thán phục cho Thảo, bởi dù nắng gắt hay mưa lạnh, vẫn thấy cô xin thầy tập thêm mà chẳng hề quản ngại.

ảnh 6Ở tuổi 26, Thu Thảo vẫn còn cả tương lai xán lạn ở phía trước. Mục tiêu trước mắt của cô chính là đạt chuẩn dự Olympic 2020 với thành tích 6m70. Đó là thách thức không đơn giản với cá nhân cô cũng như với những người làm công tác chuyên môn. Tuy nhiên, với một cô gái giàu nghị lực như Thảo, luôn có cơ sở để tin vào điều kỳ diệu ấy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top