Cổ động viên Việt Nam gây phiền toái cho bóng đá Campuchia

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Ban tổ chức trận đấu vòng loại Asian Cup giữa chủ nhà Campuchia và Việt Nam tối 5-9 trên sân Olympic, sẽ phải chịu án phạt nặng khi để cho cổ động viên (CĐV) đốt pháo sáng trên khán đài.

Tại trận Campuchia - Việt Nam, xen giữa gần 5 vạn khán giả đội chủ nhà là khoảng hơn 100 CĐV Việt Nam. Trong số này có khoảng 30 CĐV đến từ Hải Phòng, 100 CĐV đến từ khu vực phía Nam, cùng di chuyển bằng ô tô sang Phnom Penh để tiếp lửa cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Hình ảnh các CĐV Việt Nam mặc áo cờ đỏ sao vàng, mang theo lá Đại kỳ giăng trên sân Olympic được ống kính truyền hình quay cận cảnh trong nghi thức chào cờ trước trận đấu tạo niềm tự hào và hưng phấn cho cầu thủ.

ảnh 1

ảnh 2

CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong sân khiến BTC trận đấu đối diện án phạt tiền

Thế nhưng chỉ 4 phút sau, khi Văn Quyết có bàn thắng mở tỷ số, tại khu vực CĐV Việt Nam đã xuất hiện hình ảnh xấu xí khi nhiều quả pháo sáng, pháo khói đốt lên. Rất may sau đó, lực lượng an ninh trận đấu đã dập tắt kịp thời.

Trên các diễn đàn mạng, CĐV Campuchia tỏ ra không hài lòng về việc CĐV Việt Nam đốt pháo sáng. Vì vấn đề này có thể khiến nước chủ nhà phải nhận án phạt tiền từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Trước đó năm 2015 tại vòng loại U19 châu Á tại Myanmar, nước chủ nhà cũng đã bị AFC phạt 25.000 USD vì CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong trận đấu giữa U19 Myanmar và U19 Việt Nam. Gần hơn là trường hợp Thái Lan bị AFC phạt 30.000 USD vì để CĐV đốt pháo sáng trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2016.

bình luận(1 bình luận)

20x20dang tuan

la người Việt nam yêu bóng đá việt nhưng tôi thấy hội cổ động viện của chúng ta cổ vũ chưa chuyên nghiệp chưa đẹp. Nhiều trận tôi xem thẫy cổ đọng viên đứng khoác vai quay đit xuông sân rất phản cảm. Vào sân ngoài cổ vũ chuyên nghiệp là còn phải theo doi được những pha bóng đẹp. trên thế giới tôi chưa thấy ở đâu cổ vũ như hội cổ động viên Việt Nam, Tôi đề nghị những người có trách nhiệm trong hội cổ động viện cần xem xet lại cách thức cổ vũ

Cùng chuyên mục
Top