CLB TP.HCM phủ nhận tin giải thể, bổ nhiệm Nguyễn Hữu Thắng làm chủ tịch

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết vào đầu tháng 6 sẽ họp báo ra mắt tân Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng, đồng thời khai trương hai học viện bóng đá liên kết với Juventus và Barcelona.

Đúng như những thông tin trước đó, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ thay thế cựu học trò Lê Công Vinh đảm nhiệm vai trò điều hành cao nhất của CLB TP.HCM.

Ngày 24-5-2018, lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận, ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB trong lễ họp báo công bố vào tháng 6 tới.

ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Thắng (trái) sẽ thế chỗ học trò cũ Lê Công Vinh làm Chủ tịch CLB TP.HCM

Không chỉ đảm trách vai trò Chủ tịch CLB TP.HCM, ông Thắng còn được giao nhiệm vụ quản lý hai Học viện bóng đá Juventus (Italia) và Barcelona (Tây Ban Nha) mà CLB TP.HCM đã hoàn thành việc ký hết hợp tác và cũng sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6 tới.

Trong làm bóng Việt, ông Thắng là người có uy tín về mặt chuyên môn khi từng là cựu cầu thủ và HLV từ cấp CLB đến ĐTQG, đồng thời vừa sở hữu bằng AFC Pro - loại bằng cao nhất dành cho HLV khu vực châu Á.

ảnh 2

Lãnh đạo CLB TP.HCM phủ nhận tin đồn sắp giải thể đội bóng vì thiếu kinh phí hoạt động

Việc nhận công việc quản lý đội bóng và hai học viện bóng đá được xem là thử thách lớn với cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam. Trước khi nhậm chức, ông Thắng đã theo học các khóa ngoại ngữ nâng cao và kỹ năng quản lý làm hành trang ban đầu.

Cũng trong ngày 24-5, lãnh đạo CLB TP.HCM đã phủ nhận thông tin đội bóng sắp giải thể.

Trước đó, một số tờ báo đưa tin Tập đoàn Bình Minh - doanh nghiệp nuôi CLB TP.HCM, đã đưa ra thông điệp rằng trong vòng 30 ngày tính từ ngày 17-5-2018, nếu không được hỗ trợ cơ chế giải cứu, đơn vị này sẽ gửi văn bản đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xin giải thể CLB TP.HCM.

Lý do được cho là doanh nghiệp này thiếu kinh phí trầm trọng để duy trì hoạt động của đội bóng sau khi đã chi khoản tiền được cho là 150 tỉ đồng trong 2 năm đầu tư cho sân chơi V-League.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top