CLB Thể Công sẽ tái xuất V-League trong hình hài đội Viettel

0 Băng Tâm
ANTD.VN - CLB Viettel đã sẵn sàng đăng quang giải hạng Nhất sớm một vòng đấu và lấy lại tên gọi Thể Công lừng lẫy một thời để thi đấu V-League 2019.

Thời điểm này, CLB Viettel đang có 35 điểm, hơn đội xếp nhì là Hà Nội B tới 5 điểm trong khi giải hạng Nhất 2018 chỉ còn 2 vòng đấu. Vì vậy, người hâm mộ đội bóng khoác áo lính này đã lên sẵn kế hoạch ăn mừng chức vô địch sớm cùng suất lên chơi V-League 2019 trên sân Hàng Đẫy, sau trận tiếp CLB Bình Phước chiều 29-9 tới.

ảnh 1Khoác lên mình tấm áo Thể Công lừng lẫy là vinh dự song cũng là áp lực không nhỏ với các cầu thủ Viettel (Ảnh: VPF)

Một thông tin đáng chú ý là ngay khi giành quyền lên chơi V-League, CLB Viettel sẽ đổi tên thành Thể Công, đánh dấu sự trở lại của một thương hiệu lừng danh một thời ở giải đấu lớn nhất Việt Nam.

Cái tên Thể Công gắn với đội bóng khoác áo lính, có lối chơi đẹp mắt, cống hiến, cung cấp nhiều tuyển thủ chất lượng cho đội tuyển quốc gia và trở thành thế lực bóng đá quốc nội trong một thời gian dài trước khi giải thể năm 2009, kéo theo nhiều nuối tiếc.

Từ năm 2010, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) giao Trung tâm Thể thao Viettel nhiệm vụ đào tạo bóng đá và phấn đấu đến năm 2019 có một đội thi đấu ở V-League.

CLB Viettel với biệt danh "hậu duệ Thể Công" là tập hợp các cầu thủ trẻ trưởng thành từ chính "lò" đào tạo trẻ quân đội này và bước đầu cung cấp những tuyển thủ chất lượng cho các đội tuyển quốc gia như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại, Dương Văn Hào...

ảnh 2

Đội hình Thể Công đoạt Siêu cúp Quốc gia năm 1999 (Ảnh: Quang Minh)

Trong 8 năm qua, CLB Viettel bước đầu có được lực lượng cổ động viên riêng của mình. Và nay, nếu trở lại khoác lên mình thương hiệu Thể Công lừng lẫy, chắc chắn đây sẽ là đội bóng nhận được sự quan tâm rất lớn tại V-League tới.

Tuy nhiên, cùng với đó là thách thức không nhỏ dành cho đội trưởng Bùi Tiến Dũng cùng đồng đội, khi đối mặt với "cái bóng" quá lớn của các thế hệ đàn anh, cũng như sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ, trong lần đầu tiên góp mặt sân chơi khắc nghiệt như V-League.

ảnh 3

Bảng xếp hạng và lịch thi đấu vòng áp chót giải hạng Nhất 2018

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top