CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh cùng thuê Mỹ Đình đá giải châu Á

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Do sân Hàng Đẫy và Cẩm Phả không đủ điều kiện tổ chức thi đấu AFC Cup 2017 nên hai đại diện của Việt Nam là CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh đã chọn phương án thuê sân Mỹ Đình.

Sau khi khảo sát cơ sở vật chất của sân Hàng Đẫy (sân nhà của CLB Hà Nội) và sân Cẩm Phả (sân nhà của Than Quảng Ninh), đoàn kiểm tra Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) kết luận cả 2 sân này đều không đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu AFC Cup 2017 (giải đấu cấp CLB lớn thứ 2 châu Á sau AFC Champions League).

Nếu như sân Hàng Đẫy chất lượng mặt sân, phòng chức năng không đảm bảo thì sân Cẩm Phả không có sân bay quốc tế, không đáp ứng được yêu cầu ban tổ chức đưa ra.

ảnh 1

CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh thuê sân Mỹ Đình đá các trận sân nhà tại AFC Cup 2017

AFC yêu cầu CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh phải chọn một sân khác đủ tiêu chuẩn làm sân nhà để tổ chức các trận đấu tại AFC Cup 2017.

Trước tình hình này, lãnh đạo hai đội bóng đại diện của Việt Nam tại giải đã cùng chọn phương án thuê sân Mỹ Đình làm "sân nhà" tiếp các đối thủ ở AFC Cup 2017.

Với việc thuê sân Mỹ Đình, CLB Hà Nội cũng như Than Quảng Ninh sẽ bị đội thêm chi phí tổ chức trận đấu so với đá trên sân nhà, song vẫn còn khả dĩ hơn nếu phải đá sân trung lập khác.

Theo lịch ngày 21-2 tới, CLB Hà Nội (bảng G, 4 đội) khởi đầu vòng bảng AFC Cup 2017 với trận đấu gặp Ceres–Negros (Philippines), còn Quảng Ninh (bảng H, 3 đội) tiếp CLB Yadanarbon (Myanmar) ngày 8-3. Cả hai trận đấu đều diễn ra trên sân Mỹ Đình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top