CLB Đồng Tháp chưa kịp vui “lúa về” đã lao đao vì bị kiện

0 Băng Tâm
ANTĐ Lãnh đạo CLB Đồng Tháp hôm nay (4-12) xác nhận đã kêu gọi đủ tiền dự V-League 2015. Nhưng đội bóng miền Tây đang vướng vào lùm xùm kiện tụng mà người đứng đơn là 2 cựu cầu thủ của đội: Bửu Ngọc và Thanh Hào.
Hơn một tháng qua là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn với bóng đá Đồng Tháp.
Cuối mùa 2014, đội bóng miền Tây vô địch hạng Nhất, giành quyền lên chơi V-League 2015. Chưa kịp vui thì nhà tài trợ chính - Tập đoàn Cao su Đồng Tháp, xin rút lui. Lãnh đạo đội bóng khi đó cân nhắc giải thể đội. Đến trung tuần tháng 11, Công ty Cổ phần xây dựng Hồng Quang (TP.HCM) nhận lời tài trợ cho đội, ít nhất hết mùa 2015. Mọi chuyện tưởng chừng như suôn sẻ thì nhà tài trợ này cho biết vì nhiều lý do nên không thể tài trợ như đã hứa. Chỉ đến hôm nay (4-12), lãnh đạo CLB Đồng Tháp mới thở phào thông báo: "Đội bóng đã gom đủ tiền và chắc chắn dự V-League 2015". Phát biểu này được đưa ra sau khi nhiều doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Tháp hưởng ứng lời kêu gọi và chung tay đóng góp, tài trợ cho đội bóng số tiền khoảng 25 tỷ đồng, đủ để dự mùa 2015.
Có tiền dự giải, song CLB Đồng Tháp lại vướng vào lùm xùm kiện tụng.
ảnh 1Đồng Tháp yêu cầu thủ môn Bửu Ngọc bồi thường 3 tỷ đồng để được tự do


Trước đó, nhiều trụ cột đã xin thanh lý hợp đồng để đi tìm bến đỗ mới. Cũng từ đây nảy sinh rắc rối với 2 cựu tuyển thủ U23 là hậu vệ Dương Thanh Hào và thủ môn Trần Bửu Ngọc.
Cụ thể, CLB Đồng Tháp yêu cầu Bửu Ngọc bồi thường 3 tỷ đồng, Thanh Hào bồi thường 1 tỷ đồng nếu muốn ra đi. Cơ sở yêu sách này là do 2 cầu thủ đều ký hợp đồng đào tạo với CLB Đồng Tháp đến năm 28 tuổi (đến nay Bửu Ngọc còn 5 năm, Thanh Hào còn 3 năm). Cho rằng đòi hỏi của CLB là không hợp lý, Bửu Ngọc và Thanh Hào cùng thuê luật sư, gửi đơn kiện lên cơ quan chức năng.
Ông Nguyễn Đức Chánh, luật sư của 2 cầu thủ này khẳng định thân chủ đơn phương chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định và không phải bồi thường khoản tiền lớn kia. Trong khi đại diện CLB Đồng Tháp - GĐĐH Lê Ngọc Chức, cho rằng: "Nếu xét về lý thì chúng tôi sai, nhưng xét về tình, các cầu thủ cũng nên suy nghĩ, nếu không có CLB Đồng Tháp thì ai biết Bửu Ngọc, Thanh Hào là ai?"
Chia sẻ về quyết định đâm đơn kiện, Bửu Ngọc nói: "Mong người dân Đồng Tháp hiểu hoàn cảnh của tôi, đời cầu thủ chẳng có bao lâu, bố mẹ tôi bệnh nằm viện suốt, tôi người lo chính của gia đình thì phải ra đi để có tiền lo cho gia đình".
Được biết, đơn kiện đã được gửi tới bộ phận chức năng của VFF và ngày 9-12 tới sẽ có văn bản phúc đáp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top