Chuyện tình 7 năm đầy thử thách của kỳ thủ Lê Quang Liêm

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Vượt qua rất nhiều thử thách, kỳ thủ Lê Quang Liêm và bạn gái hơn 2 tuổi Nguyễn Trần Thanh Trúc đã chính thức nên duyên vợ chồng bằng một đám cưới ấm cúng hôm 13-5, sau 7 năm tìm hiểu.

Thông tin Siêu đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm cưới vợ khiến người hâm mộ bất ngờ. Bởi suốt 7 năm yêu nhau, chưa một lần kỳ thủ người TP.HCM tiết lộ về bạn gái, dù không ít lần được truyền thông gặng hỏi. Chỉ đến khi thiệp hồng được gửi đi trước ngày hôn lễ, chàng trai sinh 1991 mới thổ lộ về mối tình của mình.

"Thanh Trúc lớn hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi tình cờ quen nhau tại một sự kiện thể thao cuối năm 2011. Khi ấy, Trúc là đại diện cho đối tác tài trợ của giải còn tôi là VĐV. Những trao đổi ban đầu là khởi nguồn cho một tình bạn thân thiết và sau đó khá lâu, cả hai mới cảm thấy quyến luyến, thứ cảm xúc chỉ có giữa những người yêu nhau", Quang Liêm chia sẻ.

ảnh 1

Vượt qua cách trở về không gian và thời gian, Quang Liêm và Thanh Trúc đã về chung một nhà sau 7 năm tìm hiểu

Bị “chiếu tướng” trên bàn cờ tình yêu, Siêu đại kiện tướng thừa nhận mình là người chủ động theo đuổi.

"Chúng tôi nói chuyện với nhau khá nhiều, kể cả khi tôi sang Mỹ. Tôi và Trúc hợp nhau về nhiều sở thích, quan điểm sống. Và nay, khi quen nhau đủ lâu, tìm hiểu kỹ về nhau, hai đứa quyết định về chung một nhà", Quang Liêm tâm sự.

7 năm tìm hiểu là quãng thời gian thử thách cho cả hai, khi chỉ sau 2 năm quen nhau, Lê Quang Liêm nhận học bổng tại Đại học Webster (Mỹ) và suốt thời gian theo học, mỗi năm anh chỉ về nước 4-5 lần mà "gặp nhau lần nào cũng vội", bởi những lần về nước đa phần là tranh thủ dự các giải cờ do Việt Nam đăng cai.

"Quen biết lâu nhưng thời gian chúng tôi dành cho nhau rất ít, không mấy khi được cùng đi xem phim hay du lịch đây đó như những đôi tình nhân khác. Tôi gần như dành cả tuổi thanh xuân cho cờ vua và Trúc hiểu, trân trọng niềm đam mê ấy bởi cô luôn tự hào về người yêu của mình", Quang Liêm thổ lộ.

Kỳ thủ 27 tuổi thừa nhận, những chuyến du đấu nước ngoài rồi quãng thời gian du học Mỹ chiếm hết quỹ thời gian của anh: "Nếu không có sự đồng cảm sâu sắc từ Trúc, chúng tôi khó mà duy trì mối quan hệ, vốn luôn bị thử thách bởi thời gian và không gian".

ảnh 2

Quang Liêm hạnh phúc vì có người vợ đảm đang, biết chia sẻ, đồng cảm

Lễ cưới ấm cúng giữa Siêu đại kiện tướng quốc tế và người bạn đời Thanh Trúc đã được tổ chức tại TP.HCM hôm 13-5 vừa qua. Quang Liêm có gần một tuần "trăng mật" cùng bà xã, trước khi phải trở lại Mỹ tiếp tục theo học khóa quản lý tài chính (dự kiến kết thúc năm 2020) và chuẩn bị cho một loạt giải đấu quan trọng, gần nhất là Giải cờ vua thế giới mở rộng diễn ra tại Philadelphia (Mỹ) vào đầu tháng 7, với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 225.000 USD.

"Tôi nghĩ rằng việc sắp xếp thời gian để theo đuổi cờ vua chuyên nghiệp và chăm sóc gia đình cũng như mọi người thôi, không có gì khó khăn cả. May mắn cho tôi khi có được người vợ không những giỏi trong công việc mà còn đảm đang việc nhà, tạo điều kiện cho tôi tập trung tối đa cho việc thi đấu cờ", Quang Liêm nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top