Chuyên gia Đức tiết lộ gì với HLV Park Hang-seo về U23 Iraq?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chuyên gia người Đức, Gede được ông Park cử đi thám thính U23 Iraq đã có nhiều thông tin bổ ích để cung cấp cho U23 Việt Nam trước trận tứ kết ngày 20-1.

HLV Park Hang-seo cho thấy mình là người biết lo xa. Khi U23 Việt Nam còn chưa đá trận cuối vòng bảng với Syria và khả năng đi tiếp còn bỏ ngỏ, ông thầy Hàn Quốc đã nhờ Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Việt Nam Gede và trợ lý Lư Đình Tuấn đi "xem giò" các đối thủ tiềm năng ở tứ kết, đặc biệt là U23 Iraq.

Ông Gede là chuyên gia bóng đá người Đức và được đánh giá rất cao về năng lực chuyên môn, để lại dấu ấn đậm nét trong thành công của U20 Việt Nam tại chiến dịch World Cup U20-2017 và U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2017.

ảnh 1

Chuyên gia Gede nắm nhiều thông tin về U23 Iraq

Sang Trung Quốc từ ngày 8-1, ông Gede có nhiệm vụ chính là "xem giò" các đối thủ, từ đó cung cấp thông số, trao đổi chuyên môn với ban huấn luyện U23 Việt Nam. Những ghi chép của chuyên gia người Đức đã hỗ trợ đắc lực cho HLV Park Hang-seo trong việc hoạch định đấu pháp trước các trận đấu.

Có lẽ cũng nhờ vậy mà ông Park Hang-seo từ phát biểu "tôi chưa biết nhiều về U23 Iraq" sau khi vừa giành quyền vào tứ kết đã có thể đọc vanh vách đội bóng Tây Á trong buổi họp báo trước trận.

ảnh 2

HLV Park Hang-seo tỏ ra nắm khá chắc về U23 Iraq trong phát biểu tại buổi họp báo

Khi được đề nghị đánh giá về đối thủ, ông Park nói: "Hai trận đấu của đội Iraq với Saudi Arabia và Malaysia, mỗi trận đấu họ lại có sự thay đổi về hệ thống thi đấu và nhân sự, chứng tỏ sự đồng đều và chiều sâu chất lượng đội hình. Họ thi đấu rất linh hoạt và tốc độ. Khi họ phát hiện ra điểm yếu của mình thì lập tức sửa chữa ngay, trong khi cố gắng khai thác thật nhanh điểm yếu của đối thủ".

Trận U23 Việt Nam - U23 Iraq sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 20-1 trên sân Thường Thục - Trung Quốc.

Theo điều lệ giải, nếu sau 90 phút thi đấu kết quả hòa, 2 đội sẽ đá thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn hòa, hai đội phân định thắng thua bằng luân lưu 11m. Trận này, U23 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.

Về phần mình, chia sẻ với truyền thông Việt Nam, chuyên gia Gede đánh giá: "U23 Iraq có nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Tương tự như các đội bóng Tây Á khác, các cầu thủ U23 Iraq có thể hình cao to và chơi bóng bổng tốt. Tuyến giữa của họ rất mạnh, 4/5 bàn thắng mà họ ghi được ở vòng bảng đều đến từ đây. Các tiền đạo của họ cũng chơi tốt hơn nhiều so với ba đối thủ mà U23 Việt Nam đã gặp".

Những điểm mạnh của U23 Iraq - như đánh giá trên - là điều mà nhiều người có thể nhận ra sau khi xem 3 trận đấu của họ tại vòng bảng. Điều quan tâm với U23 Việt Nam lúc này, đâu là điểm yếu của đội bóng Tây Á và bằng cách nào khai thác.

"Đội bóng nào cũng có điểm yếu và U23 Iraq cũng vậy. Tôi không thể nói điểm yếu của họ ở đây nhưng đã cung cấp cho HLV Park Hang Seo đầy đủ những gì mà tôi quan sát được về đối thủ này", chuyên gia Gede tiết lộ.

Trong hôm nay (19-1), U23 Việt Nam sẽ có buổi họp chuyên môn. Toàn đội sẽ "mổ băng" phân tích tỉ mỉ về U23 Iraq, trước khi ra sân tập các mảng miếng hóa giải đối thủ này, chuẩn bị cho trận chính thức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top