Chuyến du đấu của Arsenal: Cổ động viên Việt thấp thỏm

0 THỤC NHI
ANTĐ Hàng loạt chương trình đón tiếp hoành tráng đã được các CĐV Arsenal (Gooner) ở Hà Nội lên kịch bản dành cho đội bóng thân yêu. Chỉ có điều, thứ quan trọng nhất là tấm vé vào sân chứng kiến Arsenal bằng xương bằng thịt thi đấu vẫn khiến họ thấp thỏm…
ảnh 1
Arsenal đang khiến người hâm mộ Việt Nam vừa sung sướng, vừa lo âu

Theo thống kê không chính thức, Arsenal là đội bóng Ngoại hạng Anh có lượng CĐV lớn thứ 2 ở Việt Nam, chỉ sau Manchester United, thậm chí còn nhiều hơn cả Chelsea. Hầu hết fan của đội bóng này đều xuất phát từ khi Arsenal đang ở thời hoàng kim khoảng chục năm trước, với những Bergkamp, Henry, Pires…

Sự kiện đội bóng Anh đến Việt Nam đá giao hữu vào ngày 17-7 tới không chỉ có ý nghĩa lớn với bóng đá Việt Nam, mà còn là bước ngoặt mang tính lịch sử đối với những ai yêu mến đội bóng này. Rõ ràng, việc được tận mắt chứng kiến các thần tượng của mình là điều rất hạnh phúc với những Gooner, nhất là những người không có đủ điều kiện để sang tận Anh quốc xa xôi theo dõi thầy trò HLV Wenger thi đấu. Tuy nhiên, ngay cả khi trận đấu ấy sẽ được tổ chức ở Mỹ Đình, thì việc có mua được vé vào sân hay không lúc này lại là cả một vấn đề.

Trong nhiều ngày qua, hết thông tin rầm rĩ chuyện thuê sân rồi lại đến việc phân phối và bán vé không thực sự rõ ràng của BTC khiến các Gooner rất hoang mang. Theo anh Việt Anh, cựu quản trị viên một diễn đàn Arsenal ở Hà Nội, dù BTC nói sẽ có khoảng 9.000 vé bán qua đường công văn và 10.000 vé được bán ở các đại lý, với mức rẻ nhất là 400.000 đồng… nhưng cũng không có hy vọng gì nhiều. “Thường thì nếu theo đường công văn, người ta sẽ chỉ ưu tiên các cơ quan, tổ chức nhà nước.

Chúng tôi nếu muốn mua vé giá gốc thường phải “ké” qua đây, nhưng cũng không ăn thua”, anh Việt Anh đúc rút từ kinh nghiệm của mình. Trong khi đó, để có thể mua được vé ở các đại lý thì cũng phải “trầy da, tróc vảy”. Bài học từ vụ Olympic Brazil sang Việt Nam 5 năm trước vẫn còn nóng hổi. Khi ấy, có những CĐV phải xếp hàng từ rạng sáng mới hy vọng có thể mua vé gốc. Còn hầu hết có những người dù đã xếp hàng sẵn những vẫn phải cắn răng mua vé “chợ đen”, có khi cao hơn giá gốc đến 5-6 lần. 

Trên trang chủ của Hội CĐV Arsenal Việt Nam (AFCVN) mới đây đã thông báo đăng ký mua vé tại Fanzone (khu vực các CĐV) của họ trên khán đài B sân Mỹ Đình. Theo đó, sẽ có khoảng 1000 chỗ ở khu vực này và được bán ra với giá dự kiến là 1.000.000 đồng/vé. Bên cạnh đó là kế hoạch hỗ trợ những Gooner ở tỉnh xa về. Tuy vậy, mức giá trên được coi là một thách thức đối với mọi CĐV. Hầu hết trong số họ đều là sinh viên, và để bỏ ra ít nhất 1 triệu đồng để được vào sân không phải chuyện đơn giản.

Hoàng Kiên, Gooner đang là sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội chia sẻ: “Em hy vọng có thể vào sân, dù chỉ là khán đài C hay D cũng được, với một mức giá thấp hơn. Chứ nếu 1 triệu thì có lẽ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn như em khó lòng có thể mua”. Trong khi đó, chị Ngân Nguyễn, một Gooner từ thời của Bergkamp lại cho rằng 1 triệu đồng là cái giá mà chị có thể chấp nhận được, chỉ lo con số mà BTC đưa ra chỉ là “ảo”, thông báo một đằng, nhưng lại bán vé một nẻo, và đến thời điểm đấy lại phải bỏ ra cả đống tiền để mua vé “chợ đen”.

Theo BTC, sẽ có một số màn hình lớn được bố trí ở các địa điểm thuận tiện tại Hà Nội để phục vụ những CĐV không thể vào sân trực tiếp theo dõi. Nhưng theo anh Việt Anh, điều này là vô nghĩa với những người yêu mến Arsenal. “Họ đã sang tận đây mà chúng ta vẫn còn xem trên truyền hình thì có khác gì nhau. Chúng tôi chỉ hy vọng BTC giữ lời và bán vé ra thật chuẩn chứ không để vé rơi vào tay giới “chợ đen” là tốt rồi”. Và lúc này, câu chuyện “Mời Arsenal sang Việt Nam là để phục vụ người hâm mộ” của BTC vẫn đang cần thời gian để chứng minh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top