Chuyển động cùng AIG 3

0 Hải Cường

Chuyển động cùng AIG 3

(ANTĐ) - Trong ngày hôm nay, 4-11, nhiều môn thể thao sẽ diễn ra tại AIG 3.

Wushu vào cuộc

Tại NTĐ Trịnh Hoài Đức, 8h30 sáng nay, 4-11 môn wushu tán thủ (nằm trong khối môn võ tự vệ nữ) sẽ khai mạc tại NTĐ Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Ngày đầu tiên vòng loại và bán kết ở các hạng cân: 48kg, 52kg, 56kg, 60kg. Ba đại diện cho  chủ nhà Việt Nam  ra quân trong ngày đầu là: Nguyễn Thị Bích (48kg), Nguyễn Thúy Ngần (52kg), Nguyễn Hải Yến (70kg). Có tổng số  11 đoàn trong châu  lục tham dự ở môn này.

Điền kinh chuẩn bị nhiệm vụ mới

Kết thúc thành công tại AIG 3, tuần tới, đội tuyển điền kinh Việt Nam với 10 VĐV, trong đó có Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng lại tiếp tục lên đường sang Quảng Châu, Trung Quốc tham dự Giải vô địch châu Á. Những tấm Huy chương cùng các khoản thưởng mà họ vừa giành được tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà cách đây vài ngày thực sự là một liều “doping” hữu hiệu để các VĐV này tiếp tục hướng đến những thành công tiếp theo.

Mới ra mắt đã có “vàng”

Tại Asian Indoor Games 3, cùng với Beltwrestling, Jujitshu là môn võ được đưa vào chương trình thi đấu biểu diễn. Đây là môn võ truyền thống của châu Á nên việc đưa môn thể thao này giới thiệu tại Đại hội cũng là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa thượng võ với bạn bè quốc tế. Jujitshu  có nghĩa là “nghệ thuật của sự mềm dẻo” hoặc “con đường của sự mềm mại” có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Đây là môn võ truyền thống của Nhật Bản bao gồm nghệ thuật tay không và có vũ khí, từ khởi thủy chỉ được phát triển trong đội ngũ võ sĩ đạo (samurai). Với các đòn đánh mang tính nghệ thuật cao nhưng không kém phần hiệu quả, Jujitshu có nhiều hệ phái tại Nhật Bản. Đây cũng là môn võ hoàn toàn mới với Việt Nam và đại diện Việt Nam là đội Jujitshu&Beltwrestling của Hà Nội, mới được xây dựng chưa lâu.

Trong ngày khởi tranh hôm qua, các VĐV Jujitshu đã bước vào đua tranh ở  một số hạng cân đầu tiên. Đặc biệt, trong trận đấu cuối cùng, VĐV Phạm Thị Vân Anh của Việt Nam đã đoạt HCV ở  trận chung kết -62kg nữ. Do là môn thi biểu diễn nên  các tấm Huy chương ở môn thể thao này không được tính vào bảng thành tích của đại hội.                                          

Hải Cường

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top