“Chưa thể khẳng định các tuyển thủ Việt Nam trong sạch“

3 Băng Tâm
ANTĐ Đó là phát biểu của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi nói về nghi án đội tuyển Việt Nam bán độ tại AFF Cup 2014, mà cơ quan điều tra Bộ Công an vừa thông báo không điều tra do chưa có dấu hiệu tội phạm.
Sáng 12-12, tức một đêm sau trận thua 2-4 của tuyển Việt Nam trước Malaysia tại bán kết AFF Cup 2014, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã bày tỏ nghi ngờ cho đây là trận thua bất thường và mời cơ quan công an vào cuộc.

Ngày 13-12, LĐBĐ Đông Nam Á dự trên báo cáo của đơn vị đối tác đã thông tin rộng rãi rằng không phát hiện dấu hiệu tiêu cực nào ở trận Việt Nam - Malaysia. Trận đấu này sau đó còn được AFF bầu chọn vào tốp 5 trận đấu hay nhất AFF Cup 2014.

Ngày 26-12, Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an, cho biết do chưa có dấu hiệu tội phạm nên Cơ quan CSĐT Bộ Công an không điều tra vụ việc này.

Sau thông báo của 2 tổ chức trên, dư luận quan tâm phản ứng của VFF, mà đứng đầu là Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Bên lề Đại hội cổ đông Công ty VPF vào ngày 27-12, người đứng đầu VFF đã bày tỏ quan điểm với giới truyền thông.

ảnh 1Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: "Tôi chẳng làm gì sai nên chẳng phải xin lỗi ai cả"

Ông Dũng nói: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của Bộ Công an. Nhưng các bạn nên nhớ, đây mới chỉ là chưa phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, chứ chưa ai khẳng định các tuyển thủ Việt Nam hoàn toàn trong sạch cả. Chúng tôi đang nắm trong tay một số thông tin mà báo chí cũng như cơ quan chức năng chưa được biết".

Qua báo chí, Chủ tịch VFF cũng muốn "nói lại cho rõ", rằng ông chỉ nhờ cơ quan chức năng làm rõ trận thua của ĐT Việt Nam, chứ không điều tra ai cả (?!). "Cơ quan chức năng có thể là công an, cũng có thể là Hội đồng HLV", ông Dũng nói - "Tôi cũng như mọi người dân Việt Nam, đều có quyền nghi ngờ. Tôi cũng chẳng làm gì sai trái, nên tôi không phải xin lỗi ai ở đây cả".

Nói về các vụ bán độ ở CLB V.Ninh Bình (VFF vừa ra án treo giò vĩnh viễn 9 cầu thủ đội bóng này) và CLB Đồng Nai, Chủ tịch Lê Hùng Dũng tái khẳng định quan điểm, rằng VFF kiên quyết xử mạnh tay để làm trong sạch nền bóng đá. Hiện Ban kỷ luật VFF đang chờ hồ sơ, trước khi ra mức án (gần như chắc chắn sẽ là treo giò vĩnh viễn) cho 6 cầu thủ Đồng Nai. VFF cũng đã bổ sung điều khoản "cấm vĩnh viễn tham gia các hoạt động bóng đá chuyên nghiệp do VFF tổ chức" vào Quy định xử lý kỷ luật, như một động thái cứng rắn với vấn nạn tiêu cực.

bình luận(3 bình luận)

20x20Hoàng Minh

Đúng là mọi công dân Việt Nam đều có quyền nghi ngờ cầu thủ bán độ nhưng ông thì KHÔNG. Là người đứng đầu VFF, ông không những không có quyền nghi ngờ các cầu thủ, mà đứng trước sự nghi ngờ đó từ người hâm mộ, ông phải là người đứng ra "chiến đấu", bảo vệ các cầu thủ và là người phải nói lời xin lỗi khi đội bóng khiến hàng triệu người hâm mộ thất vọng. Đằng này, ngay cả khi AFF lên tiếng và cơ quan Công an khẳng định, không có dấu hiệu bán độ trong trận VN-Malaysia và cả người hâm mộ cũng đả động tới chuyện này, thì ông vẫn một mực nghi các cầu thủ bán độ. Ông Dũng à, ông đang nỗ lực làm trong sạch nền bóng đá nước nhà hay đang "bán đứng" danh dự của các cầu thủ?

20x20Nguyễn huy Minh

Ông Dũng: 1- Khi nghi ngờ cấp dưới (cầu thủ)- chưa biết đúng sai đã thông báo điều tra là thiếu tôn trọng. Người lãnh đạo có văn hóa không làm như vậy > 2 - Đội tuyển VN thua trận trong đó có trách nhiệm của Chủ tích Dũng người lãnh đạo cao nhất của VFF. Ông đã vội công bố thông tin cấp dưới bán độ có phải để chĩa mũi dùi vào cấp dưới? 3 -Dùi cầu thủ có bán độ hay không chưa biết nhưng với cương vị lãnh đạo cao nhất phải dũng cảm xin lỗi người hâm mộ. Ông không có cái dũng cảm đó. 4- Cầu thủ đá bóng bị thương .Ông không tới thăm hay chỉ đạo nhân viên tới thăm và giải quyết kinh phí chữa vết thương mà để cầu thủ tực bỏ tiền túi ra chữa.

20x20Do Doandien

Lãnh đạo ăn nói, xử sự như thế!thảo nào mà bóng đá VN cứ be bét mãi! Than ôi!!!ô..hô...

Cùng chuyên mục
Top