Chưa phát động, giải Fair-play bóng đá Việt đã có đề cử nặng ký

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hành động kịp thời của trọng tài Ngô Duy Lân (giải vô địch quốc gia nam) và trọng tài Ngô Kim Việt Bảo (giải vô địch quốc gia nữ) đã cứu mạng sống cho hai cầu thủ sau pha va chạm mạnh với đồng nghiệp.

Phút 90 trận CLB TP.HCM I tiếp đương kim vô địch Phong Phú Hà Nam tại vòng 5 giải vô địch quốc gia nữ 2019 vào tối 24-6, cầu thủ Kim Loan của đội chủ nhà trong một pha tấn công đã va chạm với thủ môn Lại Thị Tuyết của đội khách trong khu vực 16m50.

ảnh 1

Trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo kịp thời sơ cứu giúp Kim Loan không cắn lưỡi vô thức

Ở pha bóng này, đầu gối của Tuyết va rất mạnh vào thái dương Kim Loan khiến cô ngã ra mặt sân. Cầu thủ của TPHCM I có dấu hiệu mất kiểm soát hành vi nên tự cắn vào lưỡi.

Rất may, trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo và các nhân viên y tế tại sân sơ cứu kịp thời, trước khi đưa Kim Loan vào bệnh viện.

Trước đó, tại vòng 8 giải vô địch quốc gia nam 2019, cầu thủ Nguyễn Hùng Thiện Đức (Bình Dương) sau khi va chạm với Pape Omar Faye (CLB Hà Nội) cũng có biểu hiện "nuốt lưỡi" và bất tỉnh.

Phần thái dương của Thiện Đức đã đập mạnh vào phía sau đầu của Omar khiến anh gặp nguy hiểm đến tính mạng. Trong tình huống khẩn cấp ấy, trọng tài Ngô Duy Lân đã rất nhanh trí đưa tay vào miệng Thiện Đức để ngăn hành động cắn lưỡi trong vô thức, bất chấp bị cắn chảy máu tay.

ảnh 2

Hành động ý nghĩa của trọng tài Ngô Duy Lân tại vòng 8 V-League 2019

Sự nhanh trí và hành động kịp thời của trọng tài Ngô Duy Lân và trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo đã giúp các cầu thủ thoát khỏi nguy kịch sau pha va chạm mạnh, xứng đáng được biểu dương.

Đây dự kiến sẽ là hai trong số những đề cử đầu tiên của Giải thưởng Fair-play bóng đá Việt Nam mùa thứ 8 - năm 2019, sẽ chính thức được phát động từ ngày mai (26-6).

Giải thưởng Fair-play – Bóng đá cao thượng, do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức thường niên từ năm 2012 nhằm cổ vũ, lan tỏa những hành động đẹp, "lấy hoa thơm đẩy lùi cỏ dại" trong làng bóng Việt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top