Chủ tịch VPF phải xin lỗi Ban Trọng tài vì công văn vượt quyền?

0 Bảo Lâm
ANTD.VN - Chủ tịch Trần Anh Tú thay mặt công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin lỗi vì sự việc liên quan tới Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Chiều 8-5, đại diện Ban Trọng tài cùng với Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban tổng thư ký VFF, VPF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã họp rút kinh nghiệm liên quan tới công tác trọng tài V-League sau 7 vòng đấu.

Một thành viên dự họp (xin giấu tên) cho biết, lãnh đạo VFF tỏ ý không hài lòng với một số câu từ trong công văn VPF gửi đề nghị không mời làm nhiệm vụ đối với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền, trọng tài Nguyễn Văn Kiên và trọng tài Nguyễn Trọng Thư.

ảnh 1

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú (trái) và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền 

"Việc đề nghị không mời làm nhiệm vụ đối với 3 thành viên Ban trọng tài kể trên nằm trong quyền hạn của VPF. Song khúc mắc xuất phát từ việc trong công văn do Chủ tịch VPF Trần Anh Tú ký đã nhận xét ông Dương Văn Hiền không hoàn thành nhiệm vụ Phó ban Trọng tài. Ban Trọng tài tỏ ra rất không hài lòng và cho rằng VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện (ở đây là các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia-pv) vì vậy không có quyền được phán xét lãnh đạo Ban Trọng tài (thuộc quản lý của VFF-pv) có hay không hoàn thành nhiệm vụ", thành viên dự họp này cho hay.

Theo tìm hiểu, tại cuộc họp chiều 8-5 với lãnh đạo VFF và Ban Trọng tài, ông Trần Anh Tú đã thay mặt Công ty VPF xin lỗi về sự cố đáng tiếc liên quan tới Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Tối cùng ngày, VFF đã ra thông cáo báo chí ban đầu về vụ việc, trong đó khẳng định: "VFF nhận thấy phạm vi, tính chất, nội dung của phần thông báo trong công văn do VPF gửi tới, chưa phù hợp với chức năng, thẩm quyền của đơn vị tổ chức giải". 

Cũng tại cuộc họp mổ xẻ công tác trọng tài, đại diện Ban Trọng tài thừa nhận: "Gần đây, một số trọng tài đã để xảy ra những sai sót về nhận định, phương pháp trọng tài, thậm chí có sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, như sai lầm của trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên trong trận đấu giữa Khánh Hòa và HAGL".

Ban Trọng tài cho biết sẽ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Về phía VFF, lãnh đạo Liên đoàn đã yêu cầu Ban Trọng tài "thực hiện các giải pháp cụ thể để bảo đảm sự ổn định, chất lượng cho công tác trọng tài nhằm đóng góp vào thành công chung trong công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia"...

Được biết, VPF sẽ bảo lưu quyết định không mời ông Dương Văn Hiền làm giám sát tại V-League, tuy nhiên vị Phó ban Trọng tài này vẫn tiếp tục phân công trọng tài cầm còi các giải chuyên nghiệp quốc gia 2018 theo đúng thẩm quyền và phân công từ Ban Trọng tài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top