Chủ tịch MFF từ chối thông tin 8 tuyển thủ Myanmar nghi bán độ tại vòng loại World Cup 2022

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Xác nhận việc 8 tuyển thủ Myanmar bị FIFA, AFC làm việc vì nghi ngờ bán độ, song Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF), ông Zaw Zaw từ chối cung cấp thông tin xung quanh cuộc điều tra.

Trận Myanmar thua chủ nhà Kyrgyzstan 0-7 thuộc lượt trận thứ ba bảng F vòng loại thứ hai khu vực châu Á diễn ra vào ngày 10-10-2019.

Báo chí Myanamr khi đó gọi đây là "thất bại nhục nhã", người hâm mộ chỉ trích đội tuyển và HLV trưởng của Myanmar lúc đó là Montalanrin Miodrag Radulovic đã bị sa thải. Song mọi chuyện chưa chấm dứt ở đó.

ảnh 1

Eleven Myanmar thông tin việc FIFA, AFC điều tra nghi án bán độ ở tuyển Myanmar

"FIFA và AFC nghi ngờ trận đấu diễn ra theo một kết quả dự liệu từ trước. Khi bóng còn chưa lăn, một lượng tiền lớn bất ngờ đổ dồn vào "đặt cửa" trận đấu sẽ có nhiều bàn thắng", tờ Eleven Myanmar thông tin và cho biết có tổng cộng 8 tuyển thủ Myanmar bị FIFA, AFC triệu tập để hỏi về những tình huống bị nghi ngờ, thông qua các video được phát trực tiếp tại cuộc gặp.

Tờ báo trên đồng thời dẫn lời Chủ tịch MFF, ông Zaw Zaw xác nhận việc đại diện FIFA, AFC đã tới trực tiếp Myanmar, làm việc với một số tuyển thủ về bê bối dàn xếp tỉ số nói trên và hiện cuộc điều tra đã kết thúc.

ảnh 2

Chủ tịch MFF - tỉ phú Zaw Zaw

Khi truyền thông đề nghị cung cấp thông tin về cuộc điều tra, người đứng đầu MFF đã từ chối.

"Các cuộc điều tra về việc dàn xếp tỷ số trận đấu được thực hiện trên toàn thế giới. Theo các quy định, FIFA và AFC điều tra bất cứ trận nào khi họ nghi ngờ về khả năng bán độ. Nếu phát hiện điều gì đó, họ sẽ đưa ra thông báo, chứ MFF không có thẩm quyền này. Việc chúng tôi chỉ là phối hợp khi họ yêu cầu", ông Zaw Zaw nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top