Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha: "Chúng tôi đã rời giải với rất nhiều nỗi đau"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Chúng tôi đã rời giải với rất nhiều nỗi đau. Có cảm giác như chúng tôi đã bị loại bởi một đội không cùng đẳng cấp với mình vậy. Họ đã thành công chỉ nhờ vào penalty", Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha - Luis Rubiales nói sau thất bại của đội nhà.

Thất bại trước chủ nhà Nga bị đánh giá yếu hơn tại vòng 1/8 World Cup đã khiến tuyển Tây Ban Nha trở thành tâm điểm của chỉ trích và bị mổ xẻ.

Thống kê cho thấy trong trận thua Nga, cầu thủ Tây Ban Nha kiểm soát bóng lên tới 78,97%, chuyền 1.114 đường bóng trong đó tỉ lệ chính xác lên đến 90,31%. Nhưng cuối cùng không cầu thủ Tây Ban Nha nào ghi được bàn. Bàn mở tỉ số là do trung vệ Ignasevich của Nga phản lưới nhà.

ảnh 1

Sơ đồ 1.114 đường chuyền bóng của Tây Ban Nha trong trận gặp Nga

"Tây Ban Nha luôn thành công với lối đá kiểm soát bóng vượt trội nhưng không phải lúc nào nó cũng sẽ mang lại hiệu quả. Khi đối thủ quá hiểu, đội bóng sẽ phải trả giá. Có những lúc cầu thủ không biết cách đưa bóng cho các tiền đạo", huyền thoại Manchester United - Rio Ferdinand phân tích về trận thua của đội tuyển Tây Ban Nha.

Trong khi đó, báo chí Tây Ban Nha đánh giá việc đội tuyển quốc gia bị loại sớm là hệ quả của một quá trình, trong đó có lỗi từ nhiều phía chứ không đơn thuần là sự bất hợp lý và kém hiệu quả ở một trận đấu cá biệt.

ảnh 2

Báo Marca của Tây Ban Nha chạy dòng tít đầy mỉa mai về thất bại của đội nhà

"Florentino, Lopetegui, Rubiales - Cảm ơn các vị rất nhiều!", nhà báo Roberto Palomar của tờ Marca mỉa mai những nhân vật mà ông cho là nguyên nhân dẫn đến thất bại đau đớn của đội tuyển Tây Ban Nha.

Trước đó, việc Chủ tịch CLB Real Madrid - Florentino công bố bản hợp đồng "đi đêm" với HLV Lopetegui đã khiến Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) bực tức và Chủ tịch RFEF - Rubiales đã quyết định sa thải HLV này một ngày trước khi World Cup 2018 khai mạc.

"Phải bắt đầu từ Florentino, người nhúng tay vào đội tuyển quốc gia như một kẻ trộm. Tiếp đó là Lopetegui, một HLV phản bội và phi đạo đức. Phải kể đến nữa chính là Rubiales, người không thể chiến thắng cảm xúc của bản thân và ra quyết định chí mạng ngay thời điểm quan trọng của đội nhà", nhà báo Roberto Palomar chỉ trích.

ảnh 3

Từ trái qua: Chủ tịch Real Madrid - Florentino, Chủ tịch RFEF - Rubiales, HLV Lopetegui

Cây bút nổi tiếng của tờ Marca tiếp tục đả kích: "Hàng loạt con người danh tiếng gây nên một kết quả tồi tệ cho đội tuyển quốc gia theo cách rất ngây thơ. Sau đó, Fernando Hierro trở thành vật thế mạng. Họ bắt ông xây dựng và thu dọn một mớ hỗn độn để đảm bảo đội bóng không sớm phải cuốn gói về nhà".

Đáp lại sự chỉ trích trên, Chủ tịch RFEF - Rubiales nói: "Tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định (sa thải HLV Lopetegui) của mình. Đó là một lựa chọn khó khăn mà tôi phải đưa ra trong một thời gian ngắn".

Tuy nhiên người đứng đầu RFEF thừa nhận: "Chúng tôi đã rời giải với rất nhiều nỗi đau", và cho rằng thất bại đã ở sau lưng nên mọi người cần phải nhìn về phía trước nhiều hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top