Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan gợi ý các CLB cắt 50% lương cầu thủ

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot khuyến nghị các CLB trong nước nên cắt giảm 30-50% lương để có thể tồn tại trong bối cảnh dịch Covid-19 dự báo còn diễn biến phức tạp.

Sau 4 vòng đầu tiên, giải VĐQG Thái Lan (Thai-League) đã hoãn liền 2 tháng và hiện vẫn chưa rõ thời gian có thể quay trở lại. Điều này tạo sức ép tài chính rất lớn lên các đội bóng, khi vẫn phải đều đặn trả lương cho cầu thủ mùa Covid-19.

ảnh 1

Sau khi cắt 50% lương cán bộ nhân viên, Chủ tịch FAT - Somyot khuyến nghị các CLB ở Thái Lam làm điều tương tự để giải toả áp lực tài chính mùa Covid-19

Ngày 7-4, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các CLB Thai-League, Chủ tịch FAT Somyot đưa ra khuyến nghị rằng các CLB nên giảm lương tất cả xuống 30-50% khi thích hợp để giảm gánh nặng tài chính và duy trì hoạt động lâu dài.

Chủ tịch FAT cho biết AFC sẽ hỗ trợ bóng đá Thái Lan 800.000 USD, trong FIFA sẽ tung gói 2,7 tỷ USD để hỗ trợ các tổ chức thành viên.

Ông Somyot cho biết FAT đã chịu nhiều áp lực khi các CLB liên tục gửi đề nghị có biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ tài chính. Tổ chức này đã cậy nhờ Cơ quan thể thao và Bộ Du lịch - Thể thao Thái Lan giúp đỡ. Bản thân FAT cũng vừa cắt giảm 50% lương toàn bộ nhân viên, bao gồm của HLV trưởng ĐTQG, Nishino.

Theo truyền thông Thái Lan, một số CLB đã bắt đầu tiến hành đàm phán với cầu thủ về việc giảm lương. Trong ba tháng dịch Covid-19 hoành hành, các đội bóng ở Thái Lan thiệt hại ước tính 5 triệu USD tiền bán vé và bán đồ lưu niệm.

Hiện Thai-League vẫn chưa rõ ngày trở lại, dự báo có thể phải tới tháng 8. Điều này khiến giải đấu lớn nhất Thái Lan nguy cơ không thể hoàn thành theo kế hoạch. Chủ tịch FAT, Somyot thừa nhận: Việc cắt giảm một lượt đấu đang nằm trong số những phương án mà bóng đá nước này tính tới.

Kéo theo đó, FAT có thể không cử ĐTQG dự AFF Cup 2020 để dồn sức cho vòng loại World Cup diễn ra cùng vào cuối năm, do lo ngại cầu thủ quá tải, hoặc các CLB sẽ không chịu nhả quân cho đội tuyển ở AFF Cup - điều mà các CLB được phép.

Tuy nhiên đây mới dừng ở các tính toán dự phòng của giới quản lý bóng đá Thái Lan, bởi tất cả đang phải chờ diễn biến tiếp theo của dịch Covid-19. Ngày 14-4 tới, FAT cùng BTC Thai-League và các CLB sẽ có thêm cuộc họp bàn tương lai giải đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top