Chủ nhật phán quyết

0 Minh Minh
(ANTĐ) -Chiếc cúp đã được trao ở La Liga và Bundesliga cuối tuần qua. Nó sẽ được trao ở Serie A và Ligue 1 cuối tuần này. Nhưng lễ đăng quang được chờ đợi nhất vẫn là Premier League, nơi có cuộc đua đồng hàng giữa Manchester United và Chelsea.

Vòng cuối cùng Premier League:

Chủ nhật phán quyết

(ANTĐ) -Chiếc cúp đã được trao ở La Liga và Bundesliga cuối tuần qua. Nó sẽ được trao ở Serie A và Ligue 1 cuối tuần này. Nhưng lễ đăng quang được chờ đợi nhất vẫn là Premier League, nơi có cuộc đua đồng hàng giữa Manchester United và Chelsea.

Họ hoàn toàn có thể vẫn giữ nguyên tình thế so kè hiện tại sau khi tấm màn hạ xuống nhưng chỉ có một cái tên lên ngôi. Và trong tình thế hai đội vẫn cùng điểm số như vậy, Manchester United sẽ bảo vệ được ngôi báu nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn hẳn Chelsea (chênh lệch 17 bàn).

Chưa bao giờ trong lịch sử 15 năm của Premier League có một cuộc đua hấp dẫn như thế. “Mùa giải đang là kẻ sát nhân với tôi và Avram Grant”, Sir Alex Ferguson than thở như vậy. Đúng là sự căng thẳng hiện tại không thích hợp chút nào với một HLV đã 66 tuổi, đang mang trong mình một máy trợ tim như ông. Và chuyến đi tới Wigan của Sir Alex sẽ càng hồi hộp hơn bởi sẽ có cả “cầu truyền hình trực tiếp” với diễn biến tại Stamford Bridge, nơi Chelsea tiếp Bolton.

Trên lý thuyết, làm khách dĩ nhiên khó hơn chơi trên sân nhà. Tuy nhiên, Manchester United đang rất tự tin trong chuyến đi tới sân JJB. Wigan đã không còn mục tiêu thi đấu. HLV Steve Bruce lại là “người cũ” của Old Trafford, từng 9 năm gắn bó với màu áo Đỏ. Học trò này luôn lép vế trước ông thầy Sir Alex. Thời còn dẫn dắt Birmingham, Bruce chưa bao giờ thắng được Manchester United trong 9 lần đụng độ. Bản thân Wigan cũng luôn là đối thủ dễ chịu của “Quỷ Đỏ”. Gặp nhau 6 lần trong 3 năm qua, phần thắng đều thuộc về Manchester United với không ít màn hủy diệt (ghi tới 20 bàn, chỉ thủng lưới 3 bàn).

Vậy thì Chelsea lấy gì để hy vọng Wigan gồng mình ngáng đường Manchester United? Có chăng chỉ là những tuyên bố hùng hồn của Bruce rằng đội ông sẽ chơi hết mình vì… tiền thưởng (nếu thắng, Wigan có thể kiếm thêm 2 triệu bảng nhờ cải thiện được vị trí trên bảng xếp hạng). Trong khi đó, chính Chelsea chưa chắc đạt được “điều kiện cần” là đánh bại Bolton. Đây là vị khách đầy khó chịu với Stamford Bridge. Trong 4 chuyến thăm gần đây, Bolton hòa 2 và thậm chí còn 1 lần hạ được đội chủ nhà. Lúc này, đội khách lại chưa chắc chắn trụ hạng. Họ hơn vị trí nguy hiểm (Reading) 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại cũng tốt hơn 11 bàn. Thế nhưng nếu để thua đậm Chelsea còn Reading thắng đậm Derby, cái tên rớt xuống Championship sẽ chính là Bolton. Chính vì thế, Chelsea khó mà chờ đợi một chiến thắng dễ dàng.

Cúp sẽ được mang đến sân nào, Stamford Bridge hay JJB? Ban tổ chức Premier League đang đau đầu tính toán. Trong khi đó, không có chiếc cúp nào được trao ở những cuộc đua còn lại nhưng độ khốc liệt vẫn làm mùa giải nóng đến phút cuối cùng. Chiếc vé dự Cúp UEFA nằm một nửa trong tay Everton nhưng hy vọng vẫn còn cho Aston Villa. Cuộc chiến trụ hạng đáng quan tâm không kém vì ngoài một suất cho Derby từ khá lâu, 2 suất còn lại vẫn chưa có chủ. Bolton (36 điểm), Fulham (33), Reading (33) và Birmingham (32) đang đùn đẩy chẳng ai muốn nhận.

Minh Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top