Chủ nhà World Cup bị phạt vì biểu ngữ ủng hộ Hitler của người hâm mộ

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá của Nga đã bị FIFA xử phạt khoản tiền 10.000 USD khi một fan hâm mộ sử dụng tấm biểu ngữ ủng hộ Hitler trong trận thua 3-0 của Nga trước đội tuyển Uruguay hôm 25-6 vừa qua trên sân Samara.

ảnh 1

Trận Uruguay vượt qua Nga về nhất bảng A với tỷ số 3-0

FIFA và các chuyên gia giám sát các trận đấu World Cup cho biết, biểu ngữ này sử dụng con số 88, được coi là mật mã của "Heil Hitler" (kiểu chào của Hitler) vì H là chữ thứ tám của bảng chữ cái.

Trong một trường hợp khác, FIFA cũng đã phạt liên đoàn bóng đá Serbia hai lần trong World Cup khi người hâm mộ sử dụng những tấm băng khẩu hiện Chetnik, biểu tượng một nhóm quốc gia trong Thế chiến II. Serbia cũng phải trả một khoản tiền phạt 20.000 USD sau khi người hâm mộ sử dụng những biểu ngữ mang tính “công kích và chính trị” trong trận thua 2-0 khi đối đầu với với đội tuyển Brazil.

Đây là lần đầu tiên, Liên đoàn bóng đá thế giới phải mời những chuyên gia giám sát tới làm việc tại World Cup để ngăn chặn các hành vi mang tính công kích lẫn nhau trong giải đấu. Đồng thời, đại diện FIFA cũng lên tiếng cảnh cáo liên đoàn bóng đá của Nga, Serbia và Brazil bởi những sự cố liên quan tới người hâm mộ giữa 3 quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top