Chủ nhà SEA Games 2019 mang tin vui cho Bùi Thị Thu Thảo

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau khi nhận được kiến nghị của Việt Nam và một số đoàn khác, chủ nhà SEA Games 2019 quyết định bổ sung nội dung nhảy xa nữ vào danh sách thi đấu môn điền kinh của đại hội.

Tháng 12-2018, Ủy ban Olympic Philippines (POC) đã chốt số môn thi đấu tại SEA Games 2019. Theo đó, kỳ đại hội lần thứ 30 tổ chức tại Philippines xác lập kỷ lục về số môn thi: 56 môn.

Tuy nhiên, trong số 523 nội dung thi đấu tại đại hội lại không có nhảy xa nữ - nội dung mà Bùi Thị Thu Thảo của Việt Nam đang là đương kim vô địch, đồng thời giữ tấm HCV ASIAD. Cũng ở điền kinh, một số nội dung thế mạnh khác của Việt Nam cũng bị cắt bỏ như nhảy cao nữ, marathon nữ, đi bộ nam nữ, 10.000m nữ...

ảnh 1

Bùi Thị Thu Thảo có thể bảo vệ tấm HCV nhảy xa SEA Games khi chủ nhà Philippines bổ sung một số nội dung môn điền kinh theo kiến nghị của một số quốc gia tham dự

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cho biết 56 môn thi đã ấn định, không thể thay đổi nhưng số nội dung vẫn còn hy vọng nước chủ nhà đổi ý. Và sau thời gian kiến nghị, Việt Nam đã nhận được thông báo từ ban tổ chức.

Ngày 17-1, ông Trần Mạnh Hùng - Phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam, cho biết: "Sau cuộc họp mới nhất, BTC SEA Games 2019 thông báo sẽ bổ sung thêm các nội dung nhảy cao, nhảy xa nữ vào chương trình thi đấu. Tuy nhiên, họ lại cắt bỏ nội dung 5000m, 10000m, đi bộ nam - nữ. Về việc này, Liên đoàn điền kinh châu Á vừa có văn bản chính thức gửi BTC khuyến cáo việc cần thiết phải bổ sung đầy đủ các nội dung theo thông lệ, nếu không AAA sẽ không chấp thuận việc tổ chức môn điền kinh tại SEA Games 30-2019".

Với diễn biến trên, nhiều khả năng không chỉ nội dung nhảy cao, nhảy xa nữ được bổ sung mà các nội dung 5.000m, 10.000m, đi bộ nam - nữ sẽ được giữ lại. Đây là cơ hội cho các đoàn cạnh tranh thêm huy chương ở môn điền kinh.

Trước đó tại SEA Games 2017, điền kinh Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành tới 17 HCV và chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á từ tay Thái Lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top