Chủ nhà Philippines hoãn lần 3, ASEAN Paragames nguy cơ bị huỷ

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ủy ban Thể thao Philippines vừa thông báo hoãn tất cả các sự kiện thể thao tại quốc gia này, bao gồm ASEAN Paragames lần thứ 10, tới hết năm 2020 để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh chịu thiệt hại vì dịch Covid-19.

Thông báo hoãn tất cả các sự kiện thể thao tới hết năm 2020 được Chủ tịch Uỷ ban thể thao Philippines, Ramirez đưa ra khi nói về chính sách "thắt lưng buộc bụng" của ngành thể thao Philippines trong bối cảnh dịch Covid-19 gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Theo tờ Philstar, các giải đấu, sự kiện thể thao tại Philippines có thể được cứu trong trường hợp có vắc-xin phòng, chữa Covid-19.

ảnh 1

Sau 3 lần hoãn, ASEAN Paragames lần thứ 10 nguy cơ phải huỷ bỏ

"Nếu không có vắc-xin, chúng ta không thể tổ chức bất cứ cuộc thi đấu nào, bao gồm cả Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Paragames) lần thứ 10. Vì vậy, trừ khi có vắc-xin, còn không, tất cả các sự kiện do Uỷ ban thể thao Philippines quản lý sẽ bị hoãn/ huỷ cho đến tháng 12-2020", ông Ramirez nói trên Philstar.

Đây đã là lần thứ ba chủ nhà Philippines hoãn ASEAN Paragames.

Sự kiện này ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 1-2020, ngay sau khi SEA Games 30 kết thúc tháng 12-2019. Tuy nhiên sau đó, Philippines báo hoãn tới tháng 3 với lý do không đủ kinh phí hoàn thiện các cơ sở vật chất thi đấu. 

Tới tháng 3, chủ nhà Philippines tiếp tục "khất" các đoàn do dịch Covid-19 bùng phát. Và nay, với việc báo hoãn tới hết năm 2020, nhiều khả năng Philippines sẽ huỷ luôn ASEAN Paragames lần thứ 10. Bởi tới năm 2021, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games và Paragames, mà Hội đồng Olympic Đông Nam Á và các đoàn tham dự sẽ không chấp thuận việc một năm thi đấu tới 2 đại hội Paragames.

ASEAN Paragames 2020 nguy cơ bị chủ nhà Philippines huỷ bỏ là tin không vui với Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, cũng như các VĐV. Bởi đây là sự kiện quốc tế gần như duy nhất trong năm 2020 để có thể giật thành tích, cũng như tiền thưởng.

ASEAN Paragames là đại hội thể thao dành cho người khuyết tật khu vực Đông Nam Á, được tổ chức 2 năm/lần và thường diễn ra ngay sau SEA Games. Ở kỳ đại hội gần nhất năm 2017 tại Malaysia, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành 40 HCV, xếp thứ 4 toàn đoàn.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top