Chủ nhà Indonesia siết chặt an ninh, sẵn sàng khai mạc ASIAD

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cùng những động thái cứng rắn cho thấy Indonesia đang hướng tới một kỳ ASIAD diễn ra an toàn và thành công.

Tờ Jakarta Post cho biết, cảnh sát miền Tây Java, Indonesia vừa xác nhận từ tháng 5 tới nay, họ đã bắt giữ ít nhất là 37 nghi phạm thuộc mạng lưới khủng bố bị lên án Jamaah Ansharut Daulah (JAD). Đây là một phần trong các biện pháp chống khủng bố cho ASIAD 2018 sẽ khai mạc vào ngày 18-8 tới.

Phát buổi sau buổi hội thảo về an ninh ASIAD 2018, Tổng chỉ huy lực lượng cảnh sát miền Tây Java, ông Agung Budi Maryoto cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành những biện pháp chủ động đối với JAD, tổ chức có tiềm năng thực hiện những vụ khủng bố".

ảnh 1

Indonesia siết chặt an ninh, phòng chống khủng bố trước và trong thời gian đăng cai ASIAD

Theo kế hoạch, có 5 môn thể thao của ASIAD sẽ được tổ chức tại miền Tây Java, bao gồm bóng đá, dù lượn, 5 môn phối hợp hiện đại, chèo thuyền vượt chướng ngại và xe đạp (leo núi và đường trường). Trong đó, bóng đá là môn được siết chặt an ninh ở cấp độ cao nhất.

Trang chủ ASIAD 2018 dẫn lời ông Hendro Pandowo, Cảnh sát trưởng tỉnh Bandung (thuộc miền Tây Java, tỉnh lớn thứ ba Indonesia) cho biết sẽ cử ít nhất 800 sĩ quan tham gia bảo vệ an ninh, bao gồm 3 khách sạn - nơi các đội bóng đóng quân và địa điểm diễn ra các buổi tập, trận đấu. An ninh tại sân bay Bandung và ga xe lửa, nơi sẽ đón tiếp khoảng 10 đội bóng đến thi đấu cũng sẽ được tăng cường.

Chủ nhà Indonesia cho biết đã và đang triển khai 40.000 binh lính và cảnh sát trong thời gian diễn ra ASIAD 2018 từ 18-8 đến 2-9, mà Thủ đô Jakarta và Palembang là hai địa phương đồng tổ chức. Bên cạnh đó là hệ thống camera giám sát an ninh dày đặc được lắp đặt trong và ngoài các địa điểm thi đấu.

ASIAD năm nay sẽ có 40 môn thể thao, với 67 phân môn và 465 nội dung thi đấu cùng với con số vận động viên kỷ lục 11.300 người đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Á.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top