Chủ nhà Indonesia "ôm" cả 8 HCV pencak silat, bất chấp tố cáo trọng tài thiên vị

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Cả 8 HCV pencak silat (3 biểu diễn, 5 đối kháng) được trao trong ngày hôm nay đều thuộc về các VĐV chủ nhà Indonesia, bất chấp những phàn nàn về sự thiên vị từ các trọng tài.

Tại trận chung kết đối kháng hạng 60kg-65kg nam kết thúc lúc 16h, võ sỹ Nguyễn Ngọc Toàn của Việt Nam chịu thất bại trước Candra của chủ nhà Indonesia, ngậm ngùi nhận HCB.

Ở trận thua này, võ sỹ Việt Nam thi đấu lấn lướt khoảng thời gian đầu nhưng đến những hiệp cuối, trọng tài liên tục cho võ sỹ Indonesia nhảy điểm để thắng ngược 1-4. Đáng nói, Nguyễn Ngọc Toàn không phải VĐV duy nhất ấm ức với công tác trọng tài.

ảnh 1

Chủ nhà Indonesia ôm trọn 8 HCV pencak silat, bất chấp phàn nàn về công tác trọng tài từ các đội tuyển khác

Cách trận chung kết của Nguyễn Ngọc Toàn chưa đầy một giờ đồng hồ, võ sỹ Mohd Jamari của Malaysia thậm chí còn bỏ cuộc giữa chừng vì không chịu nổi sự thiên vị trắng trợn của trọng tài cho VĐV chủ nhà Indonesia.

Cụ thể tại trận chung kết hạng cân dưới 70kg nam, Mohd Jamari và Adi Putra (Indonesia) thi đấu khá ngang ngửa, cạnh tranh từng điểm. Nhưng đến hiệp thứ ba, cả nhóm 5 trọng tài liên tục cho điểm võ sỹ nước chủ nhà. Dù lãnh đội Malaysia đã liên tục dùng quyền khiếu nại nhưng vẫn không hạn chế được tình trạng này.

ảnh 2

Võ sỹ Mohd Jamari của Malaysia (bên phải) bỏ cuộc giữa chừng để thể hiện bức xúc việc trọng tài thiên vị cho VĐV chủ nhà Indonesia có được HCV (Ảnh: Hoàng Hiệp/Zing) 

Phẫn nộ cực điểm, HLV đội này đã gọi Jamari xuống sàn và cởi giáp của VĐV khi trận đấu chưa kết thúc. Hành động này đồng nghĩa với việc bỏ cuộc và nhận thua của phía Malaysia để phản ứng tình trạng trọng tài thiên vị VĐV chủ nhà.

Tất nhiên, sau khi VĐV Malaysia bỏ cuộc, tổ trọng tài đã tuyên bố chiến thắng thuộc về Adi Putra của Indonesia.

ảnh 3

Nguyễn Duy Tuyến (đai xanh) liên tục đá trúng giáp đối thủ Indonesia nhưng không được trọng tài cho điểm và thua chung cuộc ở trận bán kết dưới 90kg nam

Trước đó tại trận bán kết hạng dưới 90kg nam, võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến từng 3 lần vô địch thế giới, 2 lần vô địch SEA Games cũng phải bật khóc khi thua tức tưởi võ sỹ chủ nhà Aji Bangkit, người giành HCV sau đó.

"Các tình huống tôi đá trúng giáp đối thủ đều không nhảy điểm", võ sỹ Nguyễn Duy Tuyến ấm ức nói sau trận thua.

Pencak silat là môn võ truyền thống xuất phát từ Indonesia. ASIAD 2018 là lần đầu tiên môn này được đưa vào hệ thống thi đấu chính thức theo đề xuất của nước chủ nhà đại hội. Các VĐV Indonesia được đánh giá là mạnh ở môn sở trường nhưng không phải là mạnh tuyệt đối khi rất nhiều quốc gia cũng có VĐV xuất sắc.

Ở ASIAD 2018, pencak silat có tới 16 bộ huy chương. 8 HCV trong số đó trao trong ngày hôm nay (27-8) và đều đã thuộc về Indonesia, giúp nước chủ nhà tạm vươn lên xếp thứ 4 toàn đoàn, với 20 HCV.

ảnh 4

Pencak silat Việt Nam góp mặt cả 5/5 trận chung kết đối kháng ngày 29-8 nhưng việc giành được bao nhiêu HCV có thể còn phụ thuộc vào... trọng tài

Ngày 29-8, tám bộ huy chương còn lại của pencak silat sẽ được xác định. Ba HCV nội dung biểu diễn được dự báo khó thoát khỏi tay chủ nhà Indonesia. Trong khi ở 5 trận chung kết đối kháng còn lại đều có sự góp mặt của võ sỹ Việt Nam, trong đó 3 trận đấu với VĐV chủ nhà Indonesia và 2 trận cạnh tranh với võ sỹ của Malaysia.

Hy vọng công tác trọng tài suôn sẻ và pencak silat Việt Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu giành từ 1-2 HCV ở đúng ngày cuối cùng môn thi này.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn

Trọng tài của Indo chẳng khác gì đám cô hồn tranh cướp đồ cúng rằm tháng bảy ở khu Chợ Lớn

Cùng chuyên mục
Top