Chủ nhà Indonesia đổi lịch thi đấu, Olympic Việt Nam gặp bất lợi

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thay vì đá ba trận vòng loại vào các ngày 15, 17, 21-8 như lịch cũ, Olympic Việt Nam được đôn lên đá vào các ngày 14, 16, 19-8, đồng nghĩa quỹ thời gian chuẩn bị của thầy trò Park Hang-seo phải rút bớt.

Một tuần sau khi tiến hành bốc thăm bổ sung UAE và Palestine vào môn bóng đá nam, ban tổ chức ASIAD đã công bố lịch và địa điểm thi đấu chính thức. Có chút bất lợi cho Olympic Việt Nam cũng như các đội ở bảng D, đó là lịch mới bị đẩy sớm hơn đồng nghĩa quỹ thời gian chuẩn bị phải rút ngắn lại.

Cụ thể theo như lịch cũ, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp Pakistan ngày 15-8, Nepal ngày 17-8 và Nhật Bản ngày 21-8. Còn với lịch mới, các trận đấu lần lượt diễn ra ngày 14-8, 16-8 và 19-8. Trong đó, hai trận Olympic Việt Nam gặp Pakistan và Nhật Bản đá lúc 16h, còn trận gặp Nepal đá lúc 19h.

ảnh 1

Lịch, địa điểm thi đấu của Olympic Việt Nam tại bảng D môn bóng đá nam ASIAD

Tuy vậy, một điểm thuận lợi cho Olympic Việt Nam đó là cả 3 trận vòng bảng đều diễn ra trên sân Wibawa Mukti (thị trấn Cikarang, quận Bekasi, miền tây Java, Indonesia). Trong khi ở lượt trận cuối, Pakistan và Nepal phải đá trên sân Patriot (cũng thuộc Bekasi).

Môn bóng đá nam ASIAD có 26 đội tham gia, chia làm 6 bảng, chọn 16 đội thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp. Vòng bảng từ 10-8 đến 20-8. Vòng 1/8 lần lượt vào ngày 23 và 24-8.

Hai bảng có 5 đội là bảng A và bảng E sẽ đá vòng bảng từ ngày 10-8 đến 20-8. Trong khi 4 bảng 4 đội còn lại thi đấu từ ngày 14 đến 19-8, ngoại trừ bảng F đá từ 15 đến 20-8.

Sở dĩ bảng F đá muộn hơn 1 ngày do ban tổ chức bố trí thi đấu cùng sân với bảng D (có Olympic Việt Nam).

Ban đầu chỉ có nhóm D (Việt Nam, Nhật Bản, Nepal và Pakistan) thi đấu vòng bảng tại Bekasi, nhưng theo thay đổi mới nhất từ ban tổ chức ASIAD, các đội bảng F cũng đóng quân và thi đấu tại đây.

ảnh 2

Sân Wibawa Mukti mới được xây dựng từ năm 2014, có sức chứa 28.000 chỗ ngồi sẽ là nơi Olympic Việt Nam thi đấu 3 trận vòng bảng tại ASIAD

Việc dồn 8 đội của hai bảng D, F thi đấu vòng bảng (chủ yếu) trên cùng một sân Wibawa Mukti có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng mặt cỏ và khiến các đội gặp khó trong việc lên lịch tập, làm quen sân thi đấu chính thức. Ngoài ra, việc tìm sân phụ tập cũng trở nên khó khăn với cả 8 đội.

Ban tổ chức chỉ tiếp nhận các đội bóng có mặt tại nơi đóng quân 10 ngày trước ngày khai mạc ASIAD (18-8). Theo lịch cũ, Olympic Việt Nam sẽ sang Indonesia ngày 11-8. Tuy nhiên với việc lịch thi đấu trận mở màn đôn sớm hơn 1 ngày so với lịch cũ, có khả năng Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ cho thầy trò HLV Park Hang-seo di chuyển từ ngày 10-8.

Trước đó từ ngày 3 đến 7-8, Olympic Việt Nam sẽ đá giải giao hữu U23 quốc tế trên sân Mỹ Đình. Ngay khi kết thúc giải vào tối 7-8, danh sách 20 tuyển thủ chính thức giành suất sang Indonesia sẽ được công bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top