Olympic London 2012:

Chris Hoy lập kỷ lục cho nước Anh

0 N.A (Tổng hợp)
ANTĐ VĐV đua xe đạp lòng chảo người Anh, Sir Chris Hoy, đã bật khóc trong lễ trao huy chương đêm qua. Anh đã lập kỷ lục mới với 5 huy chương Vàng Olympic cho nước Anh từ năm 2000 tới 2012.

ảnh 1
Chris Hoy và các đồng đội trên bục trao giải

Chris Hoy, 36 tuổi, cùng với 2 người đồng đội trẻ là Jason Kenny (24 tuổi) và Philip Hindes (19 tuổi) đã đánh bại các đối thủ khác để giành chiến thắng trong nội dung đua xe đạp lòng chảo trước sự chứng kiến của 6.000 CĐV Anh quốc tại sân Olympic Park với kỷ lục thế giới mới 42,6 giây vừa được lập.

Hoàng tử William, Kate và Harry cùng Thủ tướng Anh, David Cameron, đều đã tới chúc mừng thành tính này của đội đua xe đạp. Tới cổ vũ cho Hoy hôm nay có vợ anh, Sarra. Sau cuộc đua, Hoy tiến về phía cô. Sarra đã nói: “Em yêu anh”, Hoy trả lời: “Em sẽ làm điều đó như thế nào?”. Sarra không nói được nữa, cô không thể thốt nên lời và họ cứ nắm chặt tay nhau như thế.

Chiến thắng của đội tuyển đua xe đạp lòng chảo vương quốc Anh đã giúp Chris Hoy cân bằng kỷ lục với Sir Steve Redgrave ở môn đua thuyền (5 huy chương Vàng, 1 huy chương Đồng từ 1984 tới 2000). Chris Hoy còn đang đứng trước cơ hội giành tiếp tấm huy chương Vàng thứ sáu trong tuần sau.

Thắng lợi này của đội tuyển vương quốc Anh đến từ sự nỗ lực và tinh thần đồng đội tuyệt vời. Trước đó, Hindens đã bị ngã xe tại vòng loại ở trận gặp tuyển Đức. May cho người Anh khi trọng tài cho rằng đó là một lỗi cơ khí và đã cho phép họ có thể xuất phát lại. Tuyển vương quốc Anh sau đó đã tiếp tục vượt qua Nhật Bản và tuyển Pháp để giành huy chương Vàng Olympic.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top