Choáng ngợp với giá trị của các đội bóng Premier League

0 Đức Anh
ANTĐ Theo một cuộc khảo sát mới nhất, tổng giá trị của 20 đội bóng tham dự Premier League mùa giải năm nay lên tới 8,4 tỷ bảng. 

Theo các nhà phân tích, giá trị tại các đội bóng tại giải đấu hàng đầu của đảo quốc sương mù tăng 460% trong 16 năm qua, từ lúc Richard Scudamore trở thành Giám đốc điều hành.

Các đội bóng của Premier League đạt 1,5 tỷ bảng năm 1999, với Manchester United là CLB đắt giá nhất, 623 triệu bảng. Quỷ đỏ hiện được đánh giá hơn 1,8 tỷ bảng theo đánh giá của chuyên gia tài chính, Tiến sỹ Tom Markham, người thường xuyên tiếp xúc với việc mua, bán tại các CLB, áp dụng công thức tính thu nhập căn cứ trên thu nhập, giá trị tài sản và lợi nhuận để đánh giá giá trị của một đội bóng.  
ảnh 1

Arsenal là đội đắt đỏ thứ hai tại Premier League, trị giá 1,1 tỷ bảng, tiếp đến là Manchester City (907 triệu bảng), Chelsea (826 triệu bảng) và Tottenham (710 triệu bảng). Ngay cả tân binh Bournemouth, đội bóng lần đầu tiên giành quyền lên chơi tại Premier League ở mùa giải năm nay, cũng được đánh giá vào khoảng 104 triệu bảng.

Hợp đồng bản quyền truyền hình của Premier League tăng gần gấp 10 lần kể từ năm 1999, trong khi lợi nhuận của các CLB tăng 353%, từ 772 triệu bảng một năm tăng lên 3,5 tỷ bảng một năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top