Chờ khoảnh khắc xuất thần của Hoàng Xuân Vinh

1 Phượng Hoàng
ANTD.VN - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu xuất thần với viên đạn cuối cùng để giành HCV Olympic 10m súng ngắn hơi và người hâm mộ đang kỳ vọng khoảnh khắc tương tự tại nội dung 50m súng ngắn, khởi tranh vào 19h hôm nay (10-8). 

ảnh 1

Bốn năm trước tại Olympic 2012, xạ thủ người Hà Nội đã thi đấu không tốt ở loạt bắn cuối cùng vòng loại để rồi kết thúc chung kết nội dung 50m súng ngắn nam với tổng điểm 658,5, kém đúng 0,1 điểm so với xạ thủ đoạt HCĐ của Trung Quốc, Wang Zhiwei. Cú vuột huy chương đó đồng thời khiến đoàn thể thao Việt Nam phải trắng tay rời Thế vận hội. 

Khác với 4 năm trước, xạ thủ 42 tuổi giờ đã có thêm nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là tâm lý thoải mái sau khi giành tấm HCV cách đây ít ngày. Nội dung Xuân Vinh thi đấu tối nay có 40 VĐV tham dự, ngoài đồng đội Trần Quốc Cường, đáng chú ý vẫn là sự hiện diện của các gương mặt hàng đầu thế giới như Almeida (Brazil), Jin Jong-oh (Hàn Quốc), Pang Wie, Wang Zhiwei (cùng của Trung Quốc), đa số đều góp mặt ở chung kết 10m súng ngắn hơi mà Hoàng Xuân Vinh là người chiến thắng cuối cùng. Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, 2 kiếm thủ của Hà Nội là Đỗ Thị Anh và Vũ Thành An sẽ ra quân nội dung kiếm chém. Hoàng Tấn Tài thi hạng 85kg cử tạ nam.

bình luận(1 bình luận)

20x20htminh

Nếu đoạt huy trương vàng lần này mới là cao thủ thật. Lần trước chỉ là ăn may thôi. Đừng tung hô người ta quá mức.

Cùng chuyên mục
Top