Chờ cải cách toàn diện

0 Phan Long
(ANTĐ) - Đúng 1 ngày sau khi rước cúp vô địch V-League 2010 từ Pleiku về Thủ đô cùng HN T&T, ông bầu Đỗ Quang Hiển quay ngược lại Đà Nẵng với nhiệm vụ đả thông tư tưởng cho các thành viên BHL và các cầu thủ.

Chuyện của SHB Đà Nẵng:

Chờ cải cách toàn diện

(ANTĐ) - Đúng 1 ngày sau khi rước cúp vô địch V-League 2010 từ Pleiku về Thủ đô cùng HN T&T, ông bầu Đỗ Quang Hiển quay ngược lại Đà Nẵng với nhiệm vụ đả thông tư tưởng cho các thành viên BHL và các cầu thủ.

HLV Lê Huỳnh Đức vẫn là nhân vật chính trong công cuộc
khôi phục hình ảnh của Đà Nẵng ở mùa tới

Hành trình trong giai đoạn lượt về là khoảng buồn tê tái với người hâm mộ Đà Nẵng. Được kỳ vọng rất lớn nhưng đội bóng sông Hàn tuột dốc không phanh theo cách không thể nào tệ hơn. Điểm dễ nhận thấy, đội bóng sông Hàn không có được thể lực và phong độ tốt nhất sau 1 tháng nghỉ ngơi. Dường như việc bung quá nhiều sức ở giai đoạn lượt đi khiến đội bóng sông Hàn không còn là chính mình. Từ nội tới ngoại binh đều lê bước chân mệt mỏi trong mỗi trận đấu.

Nhiều cầu thủ trong đội cũng thừa nhận rằng: “Ở giai đoạn lượt đi, đội thắng như chẻ tre ở AFC Cup, V-League, Cúp QG. Ai cũng ham ra sân dù trận đấu quan trọng hay không còn ý nghĩa dù SHB Đà Nẵng đã lọt qua vòng bảng đấu trường châu lục. Chơi tới gần 30 trận trong vòng 3 tháng, chúng em không còn sức để mà thi đấu”.

Vốn nổi tiếng tự tin và háo thắng, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng cầu thủ thi đấu dưới sức do lịch thi đấu quá dày. Nhưng tới trận hòa 1-1 với V. Ninh Bình, vị HLV mới thành thực: “Tôi mới 3 năm làm việc ở V-League, kinh nghiệm vẫn còn ít so với số đông anh em đi trước. Quả thực tôi cũng có những sai lầm trong điều chỉnh dẫn tới việc anh em không kịp hồi phục thể lực”.

Bức tranh hậu trường của đội bóng hỗn loạn tới độ ông bầu Đỗ Quang Hiển phải vào Đà Nẵng ngay trong lúc “người anh em” Hà Nội T&T đang hân hoan trong niềm vui vô địch. Ngay lời đầu tiên, ông bầu ngành ngân hàng khẳng định HLV Lê Huỳnh Đức sẽ tại vị và ghế HLV trưởng sẽ đổi khi và chỉ khi Lê Huỳnh Đức không còn muốn làm nữa. Ngay cả bộ ba sắp hết hạn HĐ là Quang Cường, Thanh Phúc, Đức Cường cũng được gọi riêng vỗ về và hứa sẽ có chế độ đãi ngộ rõ ràng dù chỉ mỗi Quang Cường ở lại với thời hạn 1,5 tỷ đồng/3 năm tới.

Còn lại số đồng cầu thủ vẫn chỉ nhường quyết định tất cả cho ông bầu Hiển tăng lương lên bao nhiêu phần trăm và khoản lót tay sao cho tương xứng với công đóng góp và phù hợp với mặt bằng V-League. Nhưng ông bầu Hiển chỉ giải quyết qua loa chứ không mạnh tay và rốt ráo với 9 cầu thủ còn 1 năm HĐ. Thành ra, cuộc họp tưởng “nóng” nhưng lại diễn ra êm thấm tới không ngờ vì ông bầu bận quay trở lại Hà Nội lo chức vô địch. Tất cả đành chờ cuộc cải cách toàn diện của đội bóng sông Hàn sẽ diễn ra tới đâu ở mùa giải năm sau.

Phan Long

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top