Chịu án tù 2 năm, Ronaldo vẫn lập kỷ lục không thể tin nổi

0 Phi Phi
ANTD.VN - Vừa phải nhận án phạt tù treo 2 năm và nộp số tiền lên đến 18,8 triệu euro, nhưng điều đó cũng không ngăn được Ronaldo tỏa sáng rực rỡ và lập nhiều kỷ lục tại World Cup 2018.

Ít giờ trước cuộc đọ sức với Tây Ban Nha, tờ El Mundo hé lộ tin không vui vẻ gì với Ronaldo và các đồng đội ở Bồ Đào Nha, khi khẳng định CR7 chấp nhận các điều kiện mà Cơ quan thuế Tây Ban Nha đưa ra, gồm: thừa nhận 4 tội, nhận án phạt tù 2 năm và nộp số tiền lên đến 18,8 triệu euro vì trốn thuế liên quan bản quyền hình ảnh trong suốt thời gian thi đấu cho Real Madrid.

ảnh 1

Dường như càng khó khăn, Ronaldo càng cho thấy nghị lực phi thường

Trước đó, lời đề nghị 14 triệu euro của Ronaldo đã bị Cơ quan thuế vụ khước từ. Theo luật ở Tây Ban Nha, Ronaldo sẽ phải ngồi tù 2 năm và trả một khoản tiền lên tới 10 triệu euro. Tuy nhiên lời đề nghị mới trị giá 18,8 triệu euro sẽ giúp siêu sao Bồ Đào Nha tránh được viễn cảnh phải vào nhà đá, mà được hưởng án treo.

Nhưng điều đó không hề làm tâm lý của CR7 bị ảnh hưởng. Trái lại, anh còn chơi thăng hoa chưa từng có ở đấu trường World Cup, lập hatrrick cho Bồ Đào Nha và chạm tới nhiều kỷ lục khó tin.

Theo đó, với 3 bàn vào lưới Tây Ban Nha rạng sáng nay (16-6), Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được hattrick vào lưới "Bò tót" tại đấu trường World Cup. La Roja đã trải qua 59 trận tại Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh mà chưa để bất cứ ai chọc thủng lưới 3 lần/trận.

ảnh 2

CR7 đang chơi thăng hoa kỳ lạ ở tuổi 33

CR7 là cầu thủ thứ 4 ghi bàn tại 4 kỳ World Cup khác nhau, sau các huyền thoại Pele (Brazil), Uwe Seeler và Miroslav Klose (Đức). Anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi bàn ở 8 giải đấu lớn cấp ĐTQG liên tiếp (gồm EURO 2004, World Cup 2006, EURO 2008, World Cup 2010, EURO 2012, World Cup 2014, EURO 2016 và World Cup 2018).

Không những thế, với 84 bàn có được cho Bồ Đào Nha, Ronaldo đã cân bằng và chuẩn bị vượt qua thành tích vĩ đại ở châu Âu của huyền thoại bóng đá Hungary, Ferenc Puskas.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top