Chính thức: HLV Park Hang-seo không dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

0 Bình Minh
ANTD.VN - VFF đã chính thức giao nhiệm vụ cho trợ lí Lee Young-jin thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam dự SEA Games 30, diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới.

Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 mục tiêu chính cần thực hiện gồm: Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Cho rằng không thể làm tốt công việc của mình nếu chăm sóc cả hai đội tuyển cùng lúc (U22 và ĐTQG), HLV Park Hang-seo đã bày tỏ nguyện vọng chỉ dẫn dắt ĐT Việt Nam, và để lại công việc nắm đội U22 cho trợ lý Lee Young-jin.

Sau khi bàn thảo, căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của ĐTQG và U22 cũng như trên cơ sở đề xuất của thầy Park, Thường trực BCH VFF đã gật đầu đồng ý.

ảnh 1

Trợ lý Lee Young-jin (giữa) sẽ thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt U22 Việt Nam chinh phục SEA Games 2019

Vòng loại World Cup 2022 (dành cho ĐTQG Việt Nam) và SEA Games 30 (dành cho ĐT U22) đều rơi vào thời điểm tháng 11, nên công tác chuyên môn sẽ không được đảm bảo tối ưu nhất nếu HLV Park Hang-seo "một nách hai con". Việc giao cho ông Lee Young-jin là hợp tình, hợp lý.

Ông Lee Young-jin được cho là người phù hợp để có thể tạm thời thay thế HLV Park Hang-seo, khi có quan điểm bóng đá và cá tính khá tương đồng với thầy Park. Thời còn là cầu thủ, ông Lee Young-jin từng khoác áo ĐT Hàn Quốc dự hai kỳ World Cup năm 1990 và 1994. Trong hơn 1 năm qua, ông thầm lặng tham góp ý tưởng, đưa ra những giáo án luyện tập có ảnh hưởng lớn ở đội tuyển Việt Nam.

Dù không trực tiếp nắm giữ cương vị HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 30, nhưng thầy Park vẫn sẽ sát cánh cùng cộng sự Lee Young-jin trên vai trò là cố vấn chuyên môn, trong quá trình đội hướng tới tấm HCV đầu tiên cho bóng đá nước nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top