Chính thức: ĐT Việt Nam được đăng ký sơ bộ 70 cầu thủ ở AFF Cup 2020

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thống nhất cho phép các đội tuyển được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ, đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ. 

Chiều nay 16-6, Hội đồng AFF tiến hành họp trực tuyến để xem xét, thảo luận và thông qua các đề xuất của Ban thi đấu AFF đối với kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.

Thông tin sau khi dự cuộc họp trên, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Uỷ viên Hội đồng AFF Trần Quốc Tuấn cho biết, Hội đồng AFF đánh giá cao các ý tưởng và đề xuất của ban thi đấu, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, thể thức được áp dụng cho các giải đấu tập trung cũng như giải đấu cao nhất cấp khu vực là AFF Cup 2020.

ảnh 1

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn

Theo đó, Hội đồng AFF chấp thuận đề xuất cho các đội tuyển được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ, đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ. Điều chỉnh quy định số lượng thay thế cầu thủ là 5 người/3 lượt/trận đấu.

Cũng theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF đã đề xuất Hội đồng về phương án tổ chức AFF Cup 2020 theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức trong trường hợp dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay.

"Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao nhiệm vụ cho tổ công tác đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch”, Phó Chủ tịch Thường trực VFF cho hay.

ảnh 2

ĐT Việt Nam có cơ hội là chủ nhà vòng bảng AFF Cup 2020

Liên quan đến chiến dịch đăng cai VCK FIFA World Cup nữ 2023 của Australia, Hội đồng AFF hoàn toàn ủng hộ và đánh giá sự kiện này sẽ giúp các đội tuyển nữ châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng có thêm cơ hội được tham gia đấu trường thế giới, đặc biệt trong bối cảnh FIFA sẽ nâng số đội tham dự VCK World Cup nữ 2023 từ 24 lên 32 đội.

"VFF sẽ nắm bắt cơ hội này để đầu tư mạnh mẽ và có chiều sâu hơn với hi vọng sẽ giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên tham gia vào đấu trường thế giới", ông Trần Quốc Tuấn nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top