“Chiêu độc” của HN T&T

0 LÊ VINH
ANTĐ Chủ nhật tuần qua (1-4), khi HN T&T tiếp Sài Gòn FC ở sân Hàng Đẫy,  nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên khi thấy rất nhiều CĐV chỉ ở độ tuổi… nhi đồng ngồi phủ kín một góc khán đài B, cổ vũ… như thật!
ảnh 1
Rất nhiều học sinh tiểu học được gắn mác CĐV HN T&T. Ảnh: Hồ Như 

Hóa ra, phần lớn các em là học sinh trường Tiểu học An Dương, được HN T&T thuê vào sân để “lấp đầy” những khán đài vốn luôn thưa thớt. Nếu như là một khán giả bình thường, việc bỏ tiền mua vé vào sân là chuyện đương nhiên, thì với những CĐV nhi đồng này, “lương” của các em là 30.000 đồng/người/trận - theo một CĐV “lớn” cho biết. Dĩ nhiên, ở một đội bóng còn non trẻ như HN T&T, không thể đòi hỏi lượng CĐV đông đảo như Hải Phòng, như Bình Dương hay các đội bóng khác, nhưng việc phải thuê cả trẻ em đi cổ vũ bóng đá thì đúng là chỉ có ở HN T&T, và đúng là chỉ có ở Việt Nam!

Cách đây chưa lâu, đối thủ của HN T&T trong trận vừa rồi, Sài Gòn FC cũng từng tạo nên một cơn sốt với hình ảnh hội CĐV của mình. Hết MC Trấn Thành, ca sĩ Ngọc Sơn đến một loạt những người mẫu khuấy động khiến cho các khán đài sân Thống Nhất lúc nào cũng tưng bừng mỗi khi SG FC thi đấu. Tất nhiên, ai cũng hiểu sự xuất hiện ấy của họ hầu hết không xuất phát từ tình yêu với SG FC, nếu không, trong mỗi bước thăng trầm của đội bóng, những con người ấy đã luôn có mặt. Nhưng, việc có những CĐV ấy đã mang lại nhiều hiệu ứng rất tích cực cho SG FC (với giai đoạn thăng hoa hồi đầu mùa), và một phần nào đó là cho cả bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho bóng đá có sức hút mãnh liệt hơn, như một phần của công nghệ giải trí, trái ngược hoàn toàn với hình ảnh đi thuê CĐV là học sinh tiểu học của HN T&T. 

Chợt nhớ lại chuyện từng gây “sốc”, cũng của chính Hội CĐV HN T&T. Hội này từng được bầu chọn danh hiệu “Hội cổ động viên tốt nhất mùa giải 2010”, năm mà đội bóng Thủ đô lần đầu đăng quang ở V-League. Nói là “sốc” bởi ngay cả trong mùa giải vô địch ấy, sân Hàng Đẫy chưa bao giờ được coi là đông khán giả, nếu so sánh với những sân có bầu không khí mơ ước như Nghệ An, Bình Dương…

Không những thế, trong ngày mà HN T&T đăng quang, các khán đài sân Hàng Đẫy vẫn ảm đạm một cách kinh ngạc, khi rất nhiều người được xem là CĐV của đội bóng này (mặc áo đồng phục vàng) chỉ chờ trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu là ra về. Dưới sân chỉ lác đác những người của tập đoàn T&T và đội Lân sư rồng được thuê để góp vui.

Trở lại với những hình ảnh hôm chủ nhật vừa qua ở sân Hàng Đẫy, những ai thật sự yêu bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ không khỏi chạnh lòng. Dù sự hiện diện của những CĐV này khiến các khán đài ở sân Hàng Đẫy bớt thưa đi, ầm ĩ hơn, nhưng nó sẽ chẳng thể khỏa lấp được sự nhợt nhạt, ảm đạm trong hình ảnh của chính Hội CĐV HN T&T mang lại. Có thể, HN T&T là một đội bóng non trẻ và ít người hâm mộ, nhưng họ không thể bắt đầu quá trình gây dựng lượng CĐV cho mình, bằng những em học sinh chỉ biết kiếm được 30.000 đồng từ 90 phút trên sân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top