Chiến thắng trong tim người hâm mộ

0 Hồng Tuấn
ANTD.VN - Dẫu không giành ngôi vị cao nhất, nhưng với người hâm mộ - đội bóng U23 Việt Nam vẫn là những người chiến thắng - bởi, họ đã được sống  trong bầu không khí với nhiều cung bậc cảm xúc khó có thể diễn tả. 

ảnh 1

Sau trận chung kết, trời Hà Nội mưa, nhưng không vì thế mà người hâm mộ “kém nhiệt” ùa ra đường để cổ vũ những gì U23 Việt Nam đã cống hiến trong suốt giải đấu này. Ở một mặt trận khác, các chiến sĩ Công an Thủ đô cũng âm thầm làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT. 

Tâm sự của người hâm mộ

Ngay sau khi kết thúc trận chung kết giải Vô địch U23 châu Á, chúng tôi có mặt ngay tại nhiều địa điểm công cộng ở địa bàn trung tâm thành phố. Có thể nói, dù không giành chiến thắng, xong dòng người, xe với cờ, hoa, băng rôn từ khắp mọi ngả đường đều hướng về hồ Hoàn Kiếm. Phỏng vấn nhanh một số người hâm mộ bóng đá đang có mặt trên đường Đinh Tiên Hoàng, chúng tôi được nghe nhiều tâm sự khác nhau, nhưng có điểm chung là họ  rất ngưỡng mộ các tuyển thủ trẻ U23 Việt Nam.

Anh Đỗ Duy Linh (26 tuổi), ở quận Tây Hồ, TP Hà Nội chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc bởi những gì U23 Việt Nam thể hiện trước đối thủ Uzbekistan. Dẫu bất lợi từ nhiều phía, đặc biệt là điều kiện thi đấu khắc nghiệt, tuyết rơi nhiều, và cho dù không bước lên đỉnh cao nhất của giải đấu, nhưng các em vẫn chiến thắng trong tim người hâm mộ nước nhà”.  

Vẫn nghẹn ngào cảm xúc trước những gì được chứng kiến qua màn ảnh nhỏ, chị Nguyễn Thị Mỹ Lan (32 tuổi), ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội bày tỏ: “Tôi xem hết các trận đấu có sự tham gia của U23 Việt Nam. Các tuyển thủ của chúng ta đã đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và hôm nay, dẫu thua Uzbekistan, nhưng chúng ta có quyền tự hào, hạnh phúc!”.

Chị Lan lạc giọng vì cổ vũ cho U23 Việt Nam, nhưng vẫn ý thức được việc giữ gìn ANTT và nhắc nhở các bạn cùng đi không có những hành vi quá khích. “Chúng tôi đi xe ô tô buýt từ Đông Anh sang trung tâm thành phố để cổ vũ cho U23 Việt Nam. Khi vừa đặt chân đến khu vực hồ Hoàn Kiếm, chúng tôi đã thấy lực lượng Công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Các anh chia sẻ với mọi người xung quanh, nhưng vẫn nhắc nhở không nên có những hành vi gây kích động, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nơi công cộng”, chị Lan cho biết.

ảnh 2Những gì U23 đã cống hiến, người hâm mộ nước nhà hoàn toàn tự hào về đội bóng

Gác cho dân vui chơi

Gần 1 giờ sau khi kết thúc trận chung kết giải Vô địch bóng đá U23 châu Á, không gian khu vực trung tâm thành phố, mọi người vẫn ùa ra cổ vũ cho đội tuyển. Xen lẫn dòng người hâm mộ là những chiến sĩ Công an Hà Nội với đủ mọi lực lượng như Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Trật tự, Cảnh sát Giao thông và CAQ Hoàn Kiếm.

Trao đổi nhanh với Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, phóng viên ANTĐ được biết đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng của CATP triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT từ rất sớm. Trước đó, CAQ Hoàn Kiếm đã bố trí lực lượng tỏa đi ứng trực tại các chốt đảm bảo ANTT xung quanh khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và thường xuyên quan sát, phát hiện, xử lý ngay những tình huống có dấu hiệu bất ổn gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

ảnh 3

Dạo một vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, chúng tôi gặp Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội đang cùng một số CBCS của đơn vị hướng dẫn 2 du khách người Nhật Bản tìm đường để đi vào phố Hàng Trống. Theo Đại tá Dương Văn Giáp, ý thức chấp hành pháp luật nơi công cộng của mọi người dân rất tốt, bởi lực lượng Công an Hà Nội đã kiên trì nhắc nhở, tuyên truyền cho họ hiểu rõ những quy định của pháp luật - vui chiến thắng trong an toàn, trật tự.

Càng về đêm, dòng người cổ vũ vẫn di chuyển trên đường. Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, CATP chia sẻ trên đường cùng chúng tôi ra khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, đơn vị chúng tôi đã thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Hình sự tuần tra, ứng trực 100% quân số tại các chốt trọng điểm trên địa bàn thành phố để giải quyết ngay các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT, nhất là những dấu hiệu đua xe và cổ vũ đua xe, gây rối TTCC trước, trong và sau giải đấu bóng đá Vô địch U23 châu Á”.

Từ đầu giải đấu đến thời điểm này, dù không bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu, nhưng để có được niềm vui trọn vẹn với thành tích của bóng đá nước nhà, lực lượng CATP Hà Nội đã nỗ lực quyết tâm cao nhất để thực thi nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

Thể thao, có thắng có thua, nhưng những gì U23 đã cống hiến, người hâm mộ nước nhà hoàn toàn tự hào về đội bóng. Có buồn nhưng không thất vọng. Người hâm mộ vẫn ùa ra đường cổ vũ cho đội bóng, và mong rằng người hâm mộ bóng đá lúc nào cũng nâng cao ý thức giữ gìn ANTT để “bữa tiệc” bóng đá luôn ngập tràn cảm xúc! 

“Tôi xem hết các trận đấu có sự tham gia của U23 Việt Nam. Các cầu thủ của chúng ta đã đưa người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và hôm nay, dẫu thua Uzbekistan, nhưng chúng ta có quyền tự hào, hạnh phúc!”.

   Chị Nguyễn Thị Mỹ Lan (Huyện Đông Anh, TP Hà Nội)

“Tôi rất hạnh phúc bởi tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam trước đối thủ Uzbekistan. Dẫu bất lợi từ nhiều phía, đặc biệt là điều kiện thi đấu khắc nghiệt, tuyết rơi nhiều, và cho dù không bước lên đỉnh cao nhất của giải đấu, nhưng các em vẫn chiến thắng trong tim người hâm mộ nước nhà”.  

Anh Đỗ Duy Linh (Quận Tây Hồ, TP Hà Nội)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top