Chiến thắng của “cặp đôi vàng”

0 Hải Hường
(ANTĐ) - Nhà thi đấu Hải Phòng đã nổ tung sau đợt thi chung kết đôi  nam nữ Aerobic sau khi BTC công bố đôi vô địch là hai VĐV chủ nhà Bá Đông-Thu Hà.

Chiến thắng của “cặp đôi vàng”

(ANTĐ) - Nhà thi đấu Hải Phòng đã nổ tung sau đợt thi chung kết đôi  nam nữ Aerobic sau khi BTC công bố đôi vô địch là hai VĐV chủ nhà Bá Đông-Thu Hà.

Ra sân trong trang phục đẹp mắt cùng những động tác điêu luyện, bài biểu diễn của Bá Đông-Thu Hà trong đợt thi chung kết đôi nam nữ thực sự chinh phục được Ban giám khảo và các vị trọng tài khó tính để rồi giành về cho đoàn Việt Nam tấm HCV đầu tiên của môn này tại Đại hội, sau khi vượt qua ba đôi  còn lại đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia. Tổng điểm của Bá Đông, Thu Hà trong bài thi này là  20.875. HCB thuộc về  đôi VĐV người Hàn Quốc: 20.200 điểm; HCĐ: cặp VĐV của Indonesia: 20.125 điểm.

Thành tích này thật xứng đáng để người hâm mộ gọi họ là “cặp đôi vàng” của Aerobic và một điều cũng hết sức thú vị là Bá Đông-Thu Hà cũng chính là những người con của thành phố Hoa phượng đỏ. Sau tấm HCV đầu tiên ở SEA Games 24 tại Thái Lan năm 2007.


Bước sang năm 2008, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Bungaria, Mariyan Kolev, bộ đôi chủ lực này của Aerobic Việt Nam tiếp tục giành thêm thành tích mới: giành 2 HCĐ (đôi nam nữ và 3 người) tại Cúp thế giới, đồng thời giành 1HCB (đôi) và 1 HCĐ (3 người) tại giải Tiền World Games.

Kể từ đầu năm đến nay, Bá Đông - Thu Hà đã làm quen với bài tập được thay đổi cấu trúc theo quy định mới mà Liên đoàn Aerobic Gymnastics đề ra, đồng thời cũng được Tổng cục TDTT tạo điều kiện cử tham dự một số giải đấu quốc tế quan trọng. Tại vòng chung kết Cúp Suzuki Thế giới tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 4-2009, Bá Đông - Thu Hà đã biểu diễn rất thành công và đoạt số điểm cao nhất: 19,700 điểm để vươn lên giành ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ. Ngoài ra, ở nội dung ba người, Bá Đông - Thu Hà cùng đồng đội Tiến Phương cũng đã đoạt HCB với 19,981 điểm sau bộ ba Tao Le - Yu Wei - Zhang Peng (Trung Quốc) với 21.000 điểm.

Trước khi tham dự AIG 3,  Bá Đông-Thu Hà vừa tham dự Cúp Aerobic thế giới tại Rumani và giành HCĐ ở nội dung đôi nam nữ.                          

Hải Hường

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top