Chelsea sa thải Scolari

0 Song Hoàng (tổng hợp)
(ANTĐ) - Chiến lược gia người Brazil Luiz Felipe Scolari không còn là HLV của The Blues kể từ ngày hôm nay 10-2.

Chelsea sa thải Scolari

(ANTĐ) - Chiến lược gia người Brazil Luiz Felipe Scolari không còn là HLV của The Blues kể từ ngày hôm nay 10-2.

Scolari ra đi sau 7 tháng cầm quân không mấy thuyết phục 

Thông tin này cũng đã được đăng tải trên trang web chính thức của The Blues. Nội dung có đoạn: “Luiz Felipe Scolari không còn làm HLV trưởng của Chelsea và điều này có hiệu lực ngay lập tức. BLĐ chân thành cám ơn những đóng góp của ông trong thời gian dẫn dắt đội bóng".

Để Hull City cầm hòa ngay trên sân Stamford Bridge, Chelsea đã bị MU nới rộng khoảng cách lên 7 điểm, đồng thời mất vị trí thứ 3 trên BXH vào tay Aston Villa. Cuộc đua tới ngôi vô địch gần như đã nằm xa tầm tay.

Như vậy, sau chuỗi thành tích nghèo nàn của The Blues, có lẽ ông chủ Abramovich đã hết chịu nổi và chính thức nói lời tạm biệt Big Phil để tìm kiếm người tài khác lèo lái con tàu đang chìm dần.

Trong thời gian tìm người thay thế, trợ lý Ray Wilkins sẽ tạm thời giữ chức HLV trưởng Chelsea.

Ngay sau khi người đồng nhiệm bên phía Chelsea, Luiz Felipe Scolari đã phải khăn gói rời khỏi Stamford Bridge, HLV Alex Ferguson của MU tỏ ra ngạc nhiên. khi biết tin.

HLV Alex Ferguson cảm thấy sốc khi biết tin Scolari bị sa thải.

Theo HLV Alex Ferguson, quyết định sa thải chóng vánh như vậy phản ánh tình trạng bất ổn không chỉ trong bóng đá mà còn cả ở ngoài xã hội. Ông cho biết: “Tôi sợ rằng đây là một triệu chứng của thời đại. Thế giới ngày nay đã không còn tồn tại khái niệm sự kiên nhẫn. Bóng đá thậm chí còn dễ bay hơi hơn nữa”.

Với quyết định này, hầu bao của tỉ phú Abramovich hụt đi 41,7 triệu bảng tiền bồi thường sau khi ông sa thải 4 HLV Ranieri, Mourinho, Grant và Scolari, kể từ ngày tiếp quản CLB Chelsea năm 2003.

Năm 2004, Claudio Ranieri nhận 1,7 triệu bảng để nhường lại chiếc ghế cho Jose Mourinho. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã có những năm tháng thành công tại Stamford Bridge, giúp Chelsea đoạt 2 chức VĐ Premiership. Tuy nhiên, sau khởi đầu kém thuyết phục mùa trước, "Người đặc biệt" cũng phải ra đi cùng khoản phí bồi thường 18 triệu bảng.

Người thế chỗ Mourinho là HLV Avram Grant gốc Israel đã ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với The Blues cũng bị mất việc khi Chelsea để thua MU trong trận chung kết Champions League với khoản bồi thường 7 triệu bảng.

Và nay, HLV Felipe Scolari phải khăn gói ra đi sau 7 tháng cầm quân cũng sẽ được nhận 15 triệu bảng tiền bồi hoàn hợp đồng.

Song Hoàng (tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top