"Chạy trên di sản", cuộc đua marathon kỳ thú

0 Phi Phi
ANTĐ Giải chạy bán marathon quốc tế HaLong Bay Half Marathon 2015 đã kết thúc thành công hôm 28-11 vừa qua ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), khi thu hút gần 300 vận động viên trong nước cũng như quốc tế tham gia chạy với thông điệp “Chạy giữa di sản”.
Đây là giải đấu được giới chuyên môn đánh giá cao, khi đáp ứng được các yêu cầu của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS). HaLong Half Marathon tổ chức 2 đường chạy chính là bán marathon (21km) và đường chạy phong trào 5km. 

ảnh 1
Ngoài các VĐV không chuyên của Việt Nam, gần 100 VĐV quốc tế đến từ  các quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Pháp, Mehico, Nam Phi, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Indonesia… đã háo hức tranh tài, tạo nên những cuộc đua rất thú vị. 

ảnh 2
Trong điều kiện thời tiết lý tưởng, đường chạy 21km được thiết kế dọc bờ Vịnh Hạ Long, qua các cung đường Trần Quốc Nghiễn – Điện Biên Phủ - Cầu Bài Thơ 1 – Cầu Bài Thơ 2 – Bến Đoan – Lê Thánh Tông – Trần Thái Tông và kết thúc cũng tại địa điểm xuất phát.

ảnh 3
Sự thú vị nhất của cuộc đua này, theo cảm nhận của các VĐV, chính là ở chỗ họ được chạy bên Vịnh Hạ Long thơ mộng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó chính là động lực lớn nhất để mỗi VĐV đều quyết tâm về đích, dù ở hạng mục hay ở lứa tuổi nào.

Thành tích của các VĐV đạt Giải Nhất, Nhì, Ba:

Deichman Floriann (Đức) - Nhất nam  
1:26:24

Gridnev Anatolii (Nga) - Nhì nam
1:28:35
 
Nguyen Duc Quang (Việt Nam) - Ba nam
1:30:52
 
Pham Thi Hue (Việt Nam) - Nhất nữ  
1:25:07
 
Lisa Anderberg (Mỹ) - Nhì nữ
1:38:16
 
Aneta Radaczewska (Ba Lan) - Ba nữ  
1:45:43

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top