Châu Á chờ phá kỷ lục

0 Thu Yên
(ANTĐ) - Luôn có một sức hấp dẫn vô hình đối với môn thể thao Vua trên khắp hành tinh và FIFA đã dự đoán về số lượng người xem khổng lồ tại World Cup cách đây 4 năm, một trong những kỳ World Cup kỷ lục về thu hút khán giả truyền hình trong lịch sử.

Khán giả xem World Cup:

Châu Á chờ phá kỷ lục

(ANTĐ) - Luôn có một sức hấp dẫn vô hình đối với môn thể thao Vua trên khắp hành tinh và FIFA đã dự đoán về số lượng người xem khổng lồ tại World Cup cách đây 4 năm, một trong những kỳ World Cup kỷ lục về thu hút khán giả truyền hình trong lịch sử.

CĐV châu Á cuồng nhiệt chẳng kém bất cứ nơi đâu trên thế giới

Có rất nhiều cách để người hâm mộ theo dõi các trận đấu ngoài truyền hình như qua Internet, trên điện thoại, nơi các bàn thắng sẽ được báo động bằng chuông, trận đấu được cập nhật liên tục và giúp các CĐV có thể xem được ở bất kỳ nơi nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Và năm nay là năm đầu tiên một số trận đấu tại lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được truyền hình bằng công nghệ 3D, với kênh SBS của Hàn Quốc cùng với ESPN ở Mỹ và Sogecable ở Tây Ban Nha là những nhà cung cấp.

Theo ước tính của sportcal.com, FIFA mong muốn thu được 2,5 tỷ USD trong tổng số khoảng 3,5 tỷ USD lợi nhuận từ bản quyền truyền hình của VCK World Cup 2010. Trong khi nhiều CĐV sẽ xem World Cup ở châu Âu, nơi được coi là kinh đô của bóng đá thế giới, người ta vẫn chờ đợi vào một số lượng người xem khổng lồ từ châu Á, khu vực chiếm hơn 60% dân số trên hành tinh và nhiệt huyết với túc cầu giáo không kém gì những CĐV cuồng nhiệt của lục địa già.

Trung tâm truyền hình Trung Quốc đã giành quyền phát qua đường vệ tinh cả 64 trận của kỳ World Cup lần thứ 19, với khoản thu nhập rất lớn từ khoảng 1,3 tỷ người sẽ theo dõi sự kiện này. Mạng truyền hình này có khả năng vươn tới 97% dân số của đất nước hơn 1 tỷ người này. Thống kê cách đây 4 năm cho thấy, có 900 triệu lượt người Trung Quốc xem World Cup qua truyền hình và đó là lý do giải thích tại sao tương lai của thị trường này không ngừng phát triển. Các quan chức của Trung tâm truyền hình Trung Quốc cho biết, họ đã phải trả 292 triệu USD để có được bản quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu từ ngày 11-6 đến 11-7.

Cùng với Trung Quốc, Ấn Độ cũng là thị trường khổng lồ, bất chấp cricket được coi là môn thể thao số 1 tại quốc gia này. Tất cả các trận đấu tại World Cup sẽ được phát trực tiếp tại Ấn Độ trên mạng ESPN-Star và kênh truyền hình này phải trả hơn 40 triệu USD để phát sóng ở khu vực Nam Á. Các trận đấu sẽ được bình luận bằng cả tiếng Anh và Hindi, dự kiến thu hút khoảng 125 triệu lượt người xem ở Ấn Độ. Đó là chưa kể đến những người hâm mộ ở các quốc gia đông dân khác như Indonesia, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Thu Yên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top