Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 Cúp Number 1 Active

Chào đón tân vương!

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Bất luận kết quả các trận đấu còn lại ra sao thì giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm nay sẽ chào đón nhà vô địch mới.

Kết thúc vòng tứ kết đầy căng thẳng và kịch tính, giải đã tìm ra được chủ nhân 4 tấm vé bán kết gồm THPT Lý Thánh Tông, THPT Xuân Mai, THPT Trương Định, THPT Phùng Khắc Khoan.

Trong số này, mới chỉ có THPT Trương Định và THPT Phùng Khắc Khoan đã từng vào bán kết song tất cả đều chưa một lần chạm tay vào chức vô địch.

ảnh 1

Ai trong số 4 đội vào bán kết sẽ là tân chủ nhân chiếc cúp vô địch danh giá của giải?

Thành tích tốt nhất mà các cầu thủ trường Trương Định có được là Giải Phong cách mùa 2004, sau khi để thua THPT Nguyễn Tất Thành ở trận tranh giải ba. Hơn lúc nào hết, lứa cầu thủ năm nay tràn đầy quyết tâm lần đầu chạm tay vào tấm huy chương của giải, bất kể màu gì.

Với THPT Phùng Khắc Khoan, mục tiêu chắc chắn không ngoài chức vô địch. Ngoài giải Phong cách mùa 2014, đội bóng đến từ huyện Thạch Thất từng 2 lần vào tới chung kết (2013 và 2015) song đều chưa một lần bước lên đỉnh cao nhất.

Với bàn thắng thứ 12 ghi tại tứ kết, cầu thủ Phùng Khắc Khải của THPT Phùng Khắc Khoan đã san bằng kỷ lục do Vua phá lưới mùa 2002 Nguyễn Tiến Thọ (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) nắm giữ suốt 16 năm qua. Trước mắt Khắc Khải còn 2 trận đấu, cơ hội để anh xác lập kỷ lục mới tại giải.

Mùa này, với dàn cầu thủ đồng đều và sự tỏa sáng của những cá nhân xuất sắc như Phan Văn Quyền - cầu thủ kiêm thủ môn, góp nhiều bàn thắng quan trọng, Phùng Khắc Khải - cây săn bàn số 1 của giải với 12 bàn thắng... THPT Phùng Khắc Khoan đang được đánh giá cao cho chức vô địch.

Với THPT Xuân Mai và THPT Lý Thánh Tông, năm nay thực sự là mùa giải thành công khi lần đầu lọt tốp 4 đội mạnh nhất giải. Riêng với THPT Lý Thánh Tông, đây còn có thể xem là một kỳ tích bởi đội bóng đến từ Gia Lâm mới lần đầu tham dự. Thế nhưng, không ai đánh thuế giấc mơ. Khi tấm vé bán kết đã nằm trong tay, cả hai đội đều có quyền mơ về chức vô địch, vốn chỉ còn cách họ hai trận thắng.

Lịch sử giải đấu từng chứng kiến một số đội lần đầu tham dự song đã đi một mạch tới bán kết, thậm chí là tới trận chung kết. Đó là cơ sở để "ngựa ô" THPT Lý Thánh Tông có thêm động lực tiến xa hơn nữa ở giải năm nay.

Chủ nhân chức vô địch sẽ được xác định sau trận chung kết ngày 2-12, thế nhưng trước đó, cả 4 đội phải vượt qua thử thách khắc nghiệt của vòng bán kết, diễn ra chiều chủ nhật tuần này (25-11).

Ai sẽ là tân vương, khắc tên mình vào lịch sử giải đấu 18 năm tuổi?

Lịch thi đấu bán kết (ngày 25-11, sân Tây Hồ)

14h: THPT Trương Định - THPT Xuân Mai

15h: THPT Lý Thánh Tông - THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất)

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top