Chấn chỉnh mạnh công tác trọng tài

0 Thuần Thư
ANTĐ Đây là yêu cầu của Vụ Thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT), đồng thời cũng là mục tiêu mà Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Ban Trọng tài đặt ra tại đợt tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa 2016, kéo dài từ ngày 5 tới 8-6, tại Đà Nẵng.

ảnh 1Kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn FIFA, các trọng tài bị trượt sẽ không được làm nhiệm vụ ở lượt về

Tham gia tập huấn có 27 giám sát trận đấu, 13 giám sát trọng tài, 44 trọng tài (gồm 20 trọng tài V-League) và 48 trợ lý trọng tài (27 trợ lý V-League). Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Điểm nhấn của đợt tập huấn lần này là các trọng tài, trợ lý sẽ tập trung thảo luận kỹ sau khi xem băng ghi hình những tình huống sai sót của đồng nghiệp ở các trận đấu lượt đi để rút kinh nghiệm”. 

Về vấn đề này, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng cho biết thêm: “Để hỗ trợ các bài giảng đạt kết quả tốt nhất chúng tôi đã tập hợp gần như đầy đủ những tình huống gây tranh cãi của trọng tài trong các trận đấu ở lượt đi. Hy vọng tất cả thành viên sẽ tích cực tham gia thảo luận, thậm chí phản biện để áp dụng vào công tác điều hành các trận đấu tốt hơn”. “VPF sẽ tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để các trọng tài, giám sát yên tâm làm nhiệm vụ”, ông Chóng nói thêm. Trước đó, từ đầu mùa 2016, VPF đã trang bị bình xịt, mua bảo hiểm cho các trọng tài.

Cũng trong khuôn khổ của đợt tập huấn, Ban Trọng tài đã tổ chức kiểm tra thể lực. Theo đó, 92 trọng tài, trợ lý đã tham dự các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn của FIFA. Kết quả có 1 trọng tài và 1 trợ lý ở V-League là Nguyễn Phương Nam (Hải Phòng) và Đặng Văn Út (TP.HCM), cùng 1 trọng tài hạng Nhất là Vũ Ngọc Cường (Quảng Ninh) bị trượt. Các trọng tài, trợ lý này sẽ không được phân công nhiệm vụ ở lượt về. Cùng với đó, Ban tổ chức và Ban Trọng tài cho biết sẽ tiếp tục xem xét phương án mời trọng tài ngoại điều hành một số trận đấu quan trọng giai đoạn lượt về, với tính chất căng thẳng dự báo tăng cao. 

Trong báo cáo sơ kết giai đoạn I mùa giải 2016, ban tổ chức đã thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót của công tác trọng tài như bỏ sót lỗi, hoặc nhận định lỗi chưa chính xác, sự phối hợp giữa trọng tài và trợ lý thiếu chính xác gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Theo báo cáo của Ban tổ chức, tại giai đoạn lượt đi mùa 2016, Ban Trọng tài đã đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trọng tài và 5 trợ lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top