Chán ăn chơi, huyền thoại Maradona trở lại làm HLV

0 Bình Minh
ANTD.VN - Huyền thoại bóng đá Argentina - Diego Maradona vừa chính thức được bổ nhiệm làm HLV đội bóng của Mexico, Dorados de Sinaloa.

Diego Maradona từng dẫn dắt đội tuyển Argentina giai đoạn 2008-2010 nhưng không thành công. Sau World Cup 2018, "Cậu bé Vàng" một thời một lần nữa ngỏ ý muốn làm thầy của Messi và các đồng đội, thậm chí là làm "không công". Tuy nhiên, LĐBĐ Argentina không chấp nhận điều này. 

ảnh 1

Maradona nổi tiếng về độ ăn chơi hơn là chuyên môn HLV

Dường như "ngứa nghề", Maradona đã trở lại với công việc huấn luyện với đội bóng Dorados de Sinaloa của Mexico. Đây là CLB mà Pep Guardiola từng thi đấu trước khi giải nghệ.

Vốn là chủ tịch đương nhiệm của CLB Dynamo Brest, Maradona đã phải thuyết phục lãnh đạo đội bóng Belarus này hủy hợp đồng, để ông có thể đến Mexico dẫn dắt Dorados de Sinaloa.

Dự kiến, Maradona sẽ ra mắt đội bóng thuộc giải hạng 2 này vào Chủ nhật (9-9) tới sau khi hoàn tất mọi điều khoản trong hợp đồng. Đây được coi là một thử thách cho huyền thoại người Argentina, vì nếu làm tốt công việc của mình, ông sẽ được nâng cấp lên dẫn dắt CLB Xolos de Tijuana ở giải hạng cao nhất của Mexico. Đội bóng này và Dorados de Sinaloa có cùng chủ sở hữu.

Trong sự nghiệp huấn luyện, Maradona không để lại dấu ấn nào đáng kể. Những gì mà người ta biết về huyền thoại này trong thời gian gần đây, chỉ là qua những scandal như bị cậu con rơi Diego Sinagra kiện, đánh đập phóng viên, quan hệ tình ái lăng nhăng hay mới nhất là phì phèo xì gà trên khán đài World Cup 2018, nơi có biển cấm hút thuốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top