Champions League đổi giờ thi đấu, CĐV ở Việt Nam hưởng lợi

0 Bình Minh
ANTD.VN - Bắt đầu từ mùa giải năm nay, các trận đấu trong cùng một ngày của UEFA Champions League sẽ được thay đổi khung giờ thi đấu theo hướng có lợi cho khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Đối với người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam, khung giờ 1h45 rạng sáng (19h45 theo giờ Anh) đã trở nên quen thuộc mỗi khi nhắc đến UEFA Champions League. Tuy nhiên, điều này là một bất lợi, ảnh hưởng đến lượng người xem không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp châu Á, vì không phải ai cũng có thể thức xem vào thời điểm đó.

ảnh 1

Champions League từ mùa giải này sẽ có nhiều trận đá sớm hơn thường lệ

UEFA đã nhận thấy điều này và đưa ra thay đổi. Cụ thể, Champions League từ mùa giải này sẽ không còn thi đấu vào giờ truyền thống nữa, mà được chia thành 2 khung giờ mới: 17h55 giờ Anh (23h55 giờ Việt Nam) và 20h00 giờ Anh (2h00 giờ Việt Nam). Các trận đấu diễn ra vào mùa Đông vẫn sẽ được lùi lại 1 giờ.

Bên cạnh đó, những khung giờ này vẫn sẽ không liên quan đến những trận đấu diễn ra ở Nga, vốn luôn được tổ chức sớm hơn vì nhiệt độ quá lạnh.

Việc chia làm 2 khung giờ giúp các khán giả có nhiều lựa chọn hơn trong việc theo dõi các trận đấu đỉnh cao của cúp C1. Dù không phải quá sớm, nhưng khung 23h55 cũng còn đỡ hơn nhiều so với 1h45 như trước kia.

Thay đổi này sẽ được áp dụng ngay trong mùa 2018/19 và kết thúc vào mùa 2020/21. sự thay đổi của UEFA nhằm tăng khả năng theo dõi các trận đấu của nhóm khách hàng ngoài châu Âu, nhất là khu vực châu Á và Bắc Mỹ, giúp Champions League tiếp tục nâng cao doanh thu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top