Chấm dứt cuộc đình công tại La Liga

0 H.N (Tổng hợp)
ANTĐ Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) và Liên đoàn bóng đá (LFP) đã đạt được thỏa thuận trong vấn đề đảm bảo khoản tài chính cho giới cầu thủ. Như vậy, cuộc đình công tại La Liga đã chấm dứt.

ảnh 1
AFE và LFP đã đạt được thỏa thuận

Cách đây 2 tuần, AFE tuyên bố, các cầu thủ thuộc hiệp hội này sẽ không ra sân thi đấu nếu LFP không đồng ý với yêu cầu của họ. AFE muốn lập ra một quỹ tài chính dự phòng để bảo đảm cầu thủ không bị quỵt lương hoặc chi trả chậm trong vấn đề lương bổng.
 
Hành động của AFE bắt nguồn từ một thực tế đáng báo động. Mùa giải vừa qua, các CLB tại 2 giải bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha đã nợ lương của hơn 200 cầu thủ. Số tiền này đã lên mức 50 triệu euro.
 
Đó là lý do, AFE phát động một cuộc đình công và nhận được sự ủng hộ lớn từ các cầu thủ. Kết quả là giải La Liga bị hoãn lại tới 2 tuần. Sau nhiều cuộc thương thảo, cuối cùng AFE đã đạt được mục đích của mình khi LFP nhượng bộ và đồng ý lập ra một quỹ dự phòng tài chính.
 
“Chúng tôi muốn thông báo một tin vui đó là LFP đã chấp thuận yêu cầu của AFE. Do đó, 3 cuộc đình công dự kiến tiến hành vào cuối các tuần tới đây sẽ bị hủy bỏ. 2 giải La Liga và Segunda sẽ được tổ chức như thường lệ vào cuối tuần”, đại diện của AFE nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top