Cầu thủ "vô danh" của chủ nhà Nga đi vào lịch sử World Cup

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Aleksandr Yerokhin năm nay đã 29 tuổi nhưng chưa từng có danh hiệu lớn nào. Trong sự nghiệp, anh chỉ thi đấu cho các đội bóng ít tên tuổi và hiện đang khoác áo CLB Zenit St. Petersburg chơi giải quốc nội Nga.

Ở trận thắng Tây Ban Nha đêm 1-7, cầu thủ Aleksandr Yerokhin của chủ nhà Nga đã trở thành "cầu thủ thay người thứ tư’ đầu tiên trong lịch sử các kỳ World Cup. 

Yerokhin được vào sân ở phút 97, khi hai đội đang đá hiệp phụ. Đến phút 104, Tây Ban Nha cũng dùng đến quyền thay người thứ tư khi tung Rodrigo vào sân thay Asensio.

ảnh 1

Yerokhin (áo trắng) trở thành cầu thủ thứ tư đầu tiên vào sân từ ghế dự bị tại World Cup

Aleksandr Yerokhin năm nay đã 29 tuổi nhưng chưa từng có danh hiệu lớn nào. Trong sự nghiệp, anh chỉ thi đấu cho các đội bóng ít tên tuổi và hiện đang khoác áo CLB Zenit St. Petersburg chơi giải quốc nội Nga.

World Cup 2018 là lần đầu tiên FIFA áp dụng luật thay người thứ tư. Theo đó, các đội bóng sau khi đã dùng hết 3 quyền thay người, nếu phải thi đấu hiệp phụ sẽ được dùng thêm 1 quyền thay người.

Quy định mới này nhằm giúp các đội bóng thay những cầu thủ đã thấm mệt khi thời gian thi đấu bị kéo dài, đồng thời tăng sức hấp dẫn cho hiệp phụ. Và tất nhiên, luật chỉ áp dụng từ các vòng đấu knock-out, khi trận đấu có khả năng đi tới hiệp phụ.

Trong khi ở trận đấu kế tiếp của vòng 1/8, Croatia - Đan Mạch đã cùng nhau xác lập kỷ lục mới cho World Cup. Sau khi Mathias Jorgensen đưa Đan Mạch vươn lên dẫn trước chỉ sau 57 giây, Mario Mandzukic lập tức có bàn gỡ hòa cho Croatia ở giây thứ 40 của phút thứ 3.

Đây là lần đầu tiên một trận đấu tại vòng knock-out World Cup có đến hai bàn thắng được ghi chỉ trong 4 phút đầu tiên.

ảnh 2

 Jorgensen ăn mừng bàn thắng ghi ở giây 57 cho đội tuyển Đan Mạch

Lịch sử World Cup từng ghi nhận một trận đấu có kịch bản tương tự, đó là trận Nigeria và Argentina năm 2014 (Lionel Messi ghi bàn ở phút thứ 3 và Ahmed Musa san hòa 47 giây sau đó), nhưng khác ở chỗ đó là một cuộc đối đầu diễn ra tại vòng bảng.

Bàn thắng của Jorgensen là pha lập công đầu tiên của anh cho tuyển Đan Mạch và cũng là pha làm bàn nhanh nhất trong lịch sử dự World Cup của đội bóng này. Trong khi đó, bàn thắng của Mandzukic xếp thứ 2 trong danh sách những pha làm bàn nhanh nhất của Croatia.

Song nếu so sánh với danh sách các bàn thắng nhanh nhất World Cup, cả Jorgensen và Mandzukic đều không chen chân được vào trong top 10 (đều ghi bàn dưới 50 giây).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top