Cầu thủ Thái Lan cầu cứu Chính phủ viện trợ 3,5 triệu đồng/người/tháng

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Các CLB Thái Lan gửi lời kêu cứu tới Chính phủ và đề xuất trợ cấp cho HLV, cầu thủ mỗi người 5.000 USD baht (khoảng 3,5 triệu đồng) liên tục trong 3 tháng.

Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan chịu thiệt hại nặng nề. Ước tính chỉ sau 2 tháng, các CLB chuyên nghiệp nước này thất thu ít nhất 5 triệu USD tiền bán vé, đồ lưu niệm... vì các giải đấu "đóng băng", không có khán giả.

ảnh 1

Các CLB Thái Lan cầu cứu Chính phủ hỗ trợ để vượt qua cuộc khủng hoảng vì Covid-19

Ngày 14-4, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã nhóm họp và thống nhất với Công ty Thai-League và các CLB rằng sẽ lùi hai giải đấu cao nhất nước này tới tháng 9. Điều này đồng nghĩa các cầu thủ phải nghỉ thi đấu tới 7 tháng, trong khi bị cắt lương 50%.

Diễn biến mới này khiến các CLB phải cầu cứu Chính phủ, thông qua Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan.

Theo tờ SMMsport, bên cạnh đề xuất Chính phủ có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền bóng đá, các CLB Thái Lan mong muốn Chính phủ trợ cấp HLV, cầu thủ mỗi người 5.000 baht/ tháng, trong 3 tháng liên tiếp sắp tới (tổng cộng khoảng 37,5 triệu baht, tức 26 tỷ đồng) để giúp bản thân họ cũng như đội bóng chủ quản giảm bớt gánh nặng tài chính.

"Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan sẽ nỗ lực để có "gói cứu trợ" 25 triệu baht (khoảng 18 tỉ đồng) để hỗ trợ 2.000 cầu thủ, 500 HLV, trợ lý trong cuộc khủng hoảng này", SMMsport cho biết thêm.

Trước đó, Chủ tịch FAT - Somyot cho biết đã nhận được rất nhiều lời cầu cứu từ các đội bóng và FAT đã nhờ Uỷ ban Thể thao quốc gia và Bộ Du lịch - thể thao Thái Lan giúp đỡ.

Cũng theo ông Somyot, FAT đã nhận được 800.000 USD tiền hỗ trợ từ AFC và đang chờ thêm tiền hỗ trợ từ FIFA.

Tại cuộc họp hôm 14-4, nhiều CLB đã chất vấn FAT về việc dùng số tiền của FIFA, AFC để hỗ trợ các đội bóng trong nước đang gặp khủng hoảng, tuy nhiên lãnh đạo FAT chưa đưa ra được câu trả lời cuối cùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top