Cầu thủ phong trào "lên đời" đá chuyên nghiệp: Khát khao mãnh liệt

0 LÊ VINH

ANTĐ Phan Công Thuận, cầu thủ “vườn” của Đại học Huế thi đấu ở giải sinh viên toàn quốc 2015 vừa được CLB Đồng Tháp ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp. Một câu chuyện cổ tích cho những cầu thủ nghiệp dư theo đuổi giấc mơ sân cỏ để họ không ngừng phấn đấu. Ai từng theo dõi giải sinh viên toàn quốc năm 2015 chắc chắn đều rất ấn tượng với đội bóng ĐH Huế. 

ảnh 1Cầu thủ Công Thuận đã hiện thực hóa được ước mơ đá giải chuyên nghiệp

Không chỉ là nhà vô địch (thắng ĐH Tôn Đức Thắng 3-1 ở chung kết), đội bóng miền Trung này còn sở hữu một dàn cầu thủ rất chất lượng, nổi bật trong số đó là Phan Công Thuận. Tiền đạo này đã có một giải đấu xuất sắc, giành ngôi Vua phá lưới với 10 bàn thắng và lập tức lọt vào tầm ngắm của các tuyển trạch viên một số đội bóng chuyên nghiệp. Chớp cơ hội, CLB Đồng Tháp đã tức tốc gửi thư mời Công Thuận và một số cầu thủ khác vào thử việc. Sau 3 tháng, trong khi các đồng đội ở ĐH Huế dần dần bị loại vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, Công Thuận với sự tự tin chơi ngày một tiến bộ và được CLB Đồng Tháp mời ký hợp đồng chính thức. 

Sinh ra trong một gia đình nghèo có 4 anh em, tiền đạo sinh năm 1992 này từng theo học Khoa Giáo dục thể chất ở ĐH Huế và có thể sẽ trở thành một thầy giáo thể dục, nếu như không gặp bước ngoặt trên. “Tôi từng mơ ước trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và bây giờ, sau nhiều năm tháng đá “phủi”, ước mơ đã trở thành sự thật. Tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để có tiền phụ giúp bố mẹ và các em ăn học đàng hoàng hơn”, Công Thuận chia sẻ. 

Việc Công Thuận từ một cầu thủ nghiệp dư được ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp là động lực rất lớn cho nhiều cầu thủ ngày ngày vẫn đang đá “phủi” trên khắp các sân bóng cả nước, hiện thực hóa ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Trước Công Thuận, từng có một cầu thủ nổi tiếng cũng đi theo con đường này là Nghiêm Xuân Tú, cựu tiền vệ của Thanh Hóa và bây giờ đang khoác áo Quảng Ninh. Tất cả họ có xuất phát điểm khác nhau, sống trong môi trường khác nhau, nhưng cùng có một điểm chung, đó là tình yêu và khát khao mãnh liệt với trái bóng tròn. Họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ và đã gặt hái được thành quả mà nhiều người ao ước. 

Sân chơi bóng đá chuyên nghiệp sẽ hấp dẫn hơn khi xuất hiện những cầu thủ như Công Thuận, Xuân Tú. Dù họ sẽ còn phải học hỏi thêm nhiều về ý thức chiến thuật và tư duy bóng đá hiện đại, nhưng chính họ là những nhân tố mang lại sự khác lạ, thú vị cho bóng đá chuyên nghiệp. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top