Câu chuyện cảm động sau tấm HCV của nhà vô địch wushu Phương Giang

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Là người mang về tấm HCV thứ 2 cho wushu và cũng cho thể thao Việt Nam (TTVN) trong ngày thi đấu hôm nay 20-8, VĐV Hoàng Thị Phương Giang đã nghẹn ngào dành tặng vinh quang này cho người cha đã khuất.

Hôm nay 20-8, TTVN đã giải tỏa cơn khát vàng bằng 2 tấm HCV của môn wushu. Sau khi Dương Thúy Vi bước lên ngôi vị cao nhất ở nội dung kiếm thuật nữ sở trường, đồng đội của cô ở ĐT wushu là Hoàng Thị Phương Giang là người thứ hai mang về vinh quang cao nhất ở nội dung mình thi đấu.

ảnh 1

Phương Giang trong bài thi giành HCV (Ảnh: Tiểu Lam)

Với bài thi ấn tượng được chấm 9,64 điểm, Phương Giang đã xuất sắc vượt qua 2 đối thủ đến từ Malaysia và Indonesia để mang về tấm HCV thứ hai cho wushu và cũng là cho TTVN trong buổi sáng 20-8.

Phương Giang rất tự tin và kiêu hãnh trên bục nhận giải của nhà thi đấu Kuala Lumpur Conventional Centre, nhưng sau đó, cô gái này lại trở về với hình ảnh yếu đuối, nghẹn ngào khi chia sẻ với các phóng viên.

"Không biết phải nói thế nào, nhưng người đầu tiên mà em nhớ đến lúc này là bố em. Trước khi bố mất, em định tham gia một giải đấu để giành huy chương về khoe bố, nhưng không kịp", Phương Giang nghẹn ngào chia sẻ.

ảnh 2

Một ngày thi đấu khó quên của Phương Giang (Ảnh: Tiểu Lam)

Bố của Phương Giang qua đời cách đây một năm, ngay trước khi con gái mình chuẩn bị bước vào một giải đấu quan trọng. Phương Giang kể lại rằng, chính bố là người đã luôn động viên và ủng hộ cô theo nghiệp võ.

"Bố em là người đã đưa em đi tập từ bé. Mẹ em nhiều lần muốn em dừng lại, nhưng bố không đồng ý. Bố vẫn luôn là người đưa em đi tập bất kể nắng mưa gì. Tấm HCV này em xin dành tặng cho bố", Phương Giang xúc động nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top