Cái gì tiến bộ thì theo...

0 Tiểu Quyên
ANTĐ Mặc ai nói ngả nói nghiêng, mặc cho nhiều quan chức Liên đoàn phải lao đao sau mỗi lùm xùm của tuyển U23 tại các kỳ SEA Games… thì ông Trần Quốc Tuấn - TTK VFF vẫn yên vị. Có lần người ta còn thấy ông “cởi lòng” trước báo giới: “Thú thực tôi không quan tâm đến chiếc ghế. Dù đôi lúc nó làm tôi mất ăn, mất ngủ”.
ảnh 1
Ông Tuấn đang phải lo cho ghế của mình trước khi lo cho ghế của ông Goetz
Nhưng nay chuyện có vẻ như đã nghiêm trọng khi mọi mũi dùi dư luận đều đang chĩa thẳng vào trách nhiệm trưởng đoàn, khiến cái ghế TTK của ông lung lay dữ dội. Hội CĐV Việt Nam vừa gửi tới VFF bức tâm thư yêu cầu ông Tuấn phải từ chức. Cách đây chưa lâu, V-League 2011 bị chỉ trích “lên bờ xuống ruộng” bởi 10 năm lên chuyên mà vẫn ngổn ngang. Hệ quả là ông Dương Nghiệp Khôi bị “bật” khỏi ghế Trưởng BTC giải sau chưa đầy một năm tại vị. Và nếu chiếu theo cái cách mà VFF “xử lý” nhằm trấn an dư luận, cái ghế TTK ông Tuấn đang ngồi hẳn phải đang nóng như lửa.

Kết thúc cuộc họp bàn thành lập Công ty VPF với 28 ông bầu, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định một câu chắc nịch: “VPF là mô hình tiến bộ, mà cái gì tiến bộ, có lợi cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam thì phải theo”. Nhiều quan chức liên đoàn (trong đó có TTK Trần Quốc Tuấn) khi đó gật gù, nhất chí cả 2 tay với phát biểu của ông Chủ tịch.

Bản thân ông Tuấn khi được hỏi “Một quan chức không xuất thân từ bóng đá, có thể làm lãnh đạo giỏi?” cũng đã rút hết ruột gan mà rằng: “Ai, xuất thân như thế nào không quan trọng, quan trọng là người đó có cái tâm và biết gạt bỏ lợi ích cá nhân để nhìn vào lợi ích chung”.

Giờ thì việc ông TTK có bị cách chức hay không còn “cần thời gian để các bên liên quan mổ xẻ một cách nghiêm túc” như lời Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. Song nhiều người cho rằng, một người vốn khôn ngoan như ông Tuấn chắc chắn sẽ biết cách “chọn điểm dừng” cho mình, chứ chẳng phải chờ bị thuyên chuyển công tác.

Và giả sử nếu vị TTK trẻ tuổi nhất lịch sử VFF tự xin rút trước khi mọi việc quá muộn, thậm chí còn nhận được lời tung hê bởi “cái gì tiến bộ thì phải theo” lại chẳng phải “mất ăn, mất ngủ” vì cái ghế mà mình “không quan tâm”… thì suy đi tính lại, ông Tuấn cũng có gì đâu mà thiệt.


VFF và ông Goetz gặp gỡ kín

Sáng qua 25-11, HLV Falko Goetz đã có mặt tại trụ sở VFF. Dù thông tin này được giấu kín, nhưng đây là buổi gặp chính thức đầu tiên giữa 2 bên kể từ khi trở về từ SEA Games, để nhà cầm quân người Đức giải trình về thất bại nặng nề. Trong bối cảnh người hâm mộ cả nước đang chờ đợi 1 lời giải thích về thất bại của ĐT U23, cuộc làm việc này nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và chính người hâm mộ. Sau chuyến đi ê chề ấy, hàng loạt vấn đề cần được mổ xẻ, như khả năng chuyên môn của HLV Goetz, tinh thần thi đấu của các tuyển thủ, và đặc biệt là một vài trận đấu có dấu hiệu bán độ. Tuy nhiên, dường như phớt lờ mọi sự quan tâm ấy, VFF thông báo “chưa thể nói gì vào lúc này” sau khi làm việc với ông Goetz. Trong cuộc trao đổi ngắn với chúng tôi vào sáng qua, TTK VFF - Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn cũng chỉ nói dăm ba câu xã giao lấy lệ, sau đó cho biết vẫn chưa làm việc cụ thể mọi vấn đề với ông Goetz được vì Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ… đi vắng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top