Các ứng viên châu Âu từ chối, tuyển Thái Lan xoay sang thầy Nhật

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau khi bị các HLV châu Âu từ chối dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, Liên đoàn bóng đá nước này chuyển hướng sang ứng viên châu Á, hy vọng tìm được thành công như bóng đá Việt Nam hiện có.

Trong hơn 60 năm qua, đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan đã có tổng cộng 13 HLV ngoại,  bao gồm 8 HLV người Đức, 3 HLV người Anh, 1 HLV người Brazil và 1 HLV người Serbia.

Tuy nhiên hiện tại, đội bóng xứ Chùa Vàng đang không có HLV chính thức, sau khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sa thải ông Rajevac (người Serbia) sau trận thua sốc Ấn Độ tại Asian Cup 2019 hồi tháng 1.

ảnh 1

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung (trái) cho biết đang nhờ đối tác JFA tìm HLV trưởng cho ĐTQG Thái Lan

Hiện người đang dẫn dắt “Voi chiến” là HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai. Trong 3 tháng qua, ông Sirisak khá thành công khi giúp tuyển Thái Lan vào vòng 1/8 Asian Cup và đánh bại chủ nhà Trung Quốc tại China Cup. Thế nhưng chiến lược gia người Thái Lan này lại không có bằng HLV Pro theo quy định, mặt khác, FAT vẫn muốn chọn một HLV ngoại cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Thời gian qua, FAT đã liên hệ đàm phán với 1 số ứng viên đến từ Đức, Hà Lan, Croatia, Anh... song tất cả đều từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung thừa nhận điều này, đồng thời cho biết đang nhờ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) tìm giúp một HLV chất lượng. Giữa FAT và JFA có quan hệ mật thiết, sau khi đôi bên ký biên bản hợp tác quốc tế từ tháng 3-2017, trong đó có điều khoản hỗ trợ nhau trong công tác quản lý, chuyên môn, phát triển các ĐTQG.

Việc FAT chuyển hướng tìm HLV sang khu vực châu Á một phần nguyên nhân đến từ sự thành công của HLV người Hàn Quốc, Park Hang-seo tại Việt Nam. Chỉ hơn một năm cầm quân, ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều danh hiệu châu lục, có nhiều trận thắng ấn tượng trước các đội bóng hàng đầu châu Á và trước chính các đội tuyển của Thái Lan.

Thành công của ông Park tại Việt Nam chứng minh rằng, một ông thầy châu Á đủ sức đưa các đội bóng Đông Nam Á như Việt Nam, hay Thái Lan đạt thành tích mong muốn. Cùng với đó, từ hiệu ứng Park Hang-seo, người hâm mộ Thái Lan cũng ủng hộ và đề nghị FAT chuyển hướng sang các ông thầy Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Nếu thành công, ĐT Thái Lan sẽ đón HLV ngoại thứ 14 trước thềm King's Cup tổ chức tại nước này vào đầu tháng 6 tới, và đó sẽ là người châu Á đầu tiên dẫn dắt đội bóng xứ Chùa Vàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top