HLV Hoàng Văn Phúc:

“Các tuyển thủ thiếu sự ổn định”

0 THỤC NHI
ANTĐ Trước khi lên đường sang Hungary với đợt tập huấn ngắn ngày, HLV trưởng U23 Việt Nam động viên các tuyển thủ cần phải rèn luyện tích cực và thể hiện được sự tiến bộ qua từng ngày mới có hy vọng ở SEA Games 27.
ảnh 1
Các cầu thủ phấn khích tập luyện. Ảnh: QUANG THẮNG


Có thể nói, U23 Việt Nam đang có những cầu thủ trẻ trung, đồng đều và có chất lượng tốt nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn toàn tự tin hướng tới SEA Games vào cuối năm ở Myanmar, nhất là trong bối cảnh các đối thủ trong khu vực đang rất tiến bộ. Mạc Hồng Quân, Văn Quyết, Phi Sơn, Mạnh Dũng, Hà Minh Tuấn hay Vũ Minh Tuấn đều là những tài năng đáng để chờ đợi của bóng đá Việt Nam, nhưng theo HLV Hoàng Văn Phúc, họ cần phải rèn luyện bản lĩnh hơn nữa để có thể vững vàng trong những trận đấu quan trọng. “Các cầu thủ trẻ của tôi đã có một mùa giải rất tốt ở CLB của mình, kể cả các đội bóng 

V-League hay hạng Nhất. Tuy nhiên, vì họ còn trẻ nên sự ổn định là điều còn thiếu. Tôi lấy ví dụ như SLNA, đầu mùa các cầu thủ đều chơi bốc, nhưng càng về cuối, họ càng đuối và phập phù, chơi trận hay trận dở. Chúng ta có thể thấy điều này ở Mạnh Hùng hay Ngọc Hải ở SLNA”, HLV Hoàng Văn Phúc nói.

Dù vậy, HLV trưởng ĐT U23 tin rằng chỉ cần thời gian, họ đều có thể trở thành những trụ cột quan trọng. HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi trong mùa giải vừa qua, các cầu thủ trẻ được CLB tạo điều kiện ra sân thường xuyên. Chính điều này đã giúp tôi “dễ thở” hơn trong việc chọn người và cũng dễ quan sát, đánh giá năng lực của từng cầu thủ hơn. Mạc Hồng Quân của Thanh Hóa hay Hà Minh Tuấn của Đà Nẵng đều thể hiện được mình khi được HLV tin dùng trong giai đoạn cuối mùa giải vừa qua. Tôi nghĩ chỉ cần thêm thời gian rèn luyện trên tuyển, họ đều có thể trở thành những niềm hy vọng đích thực của ĐT U23”.

Chuyến tập huấn 11 ngày tại châu Âu tới đây, theo ông Phúc, có ý nghĩa rất quan trọng. Đó không chỉ là cơ hội để các cầu thủ tích lũy thể lực mà còn là cơ hội để họ cọ xát nhiều hơn với những đối thủ có trình độ nhỉnh hơn, qua đó sẽ thu được nhiều bài học bổ ích. Dù đang nắm trong tay những cái tên trẻ sáng giá, được coi là hy vọng của bóng đá Việt Nam trong năm nay, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn khiêm tốn cho rằng chưa ai thật sự nổi bật với những phẩm chất cần thiết của một cầu thủ lớn. “Các tuyển thủ tôi đang có rất đồng đều và tài năng, nhưng họ cần thêm nhiều thời gian để trưởng thành. Nếu để so sánh với những Công Vinh hay Thành Lương ở độ tuổi của họ trước đây, thì chưa ai có thể đạt đến tầm đó cả. Họ cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa. Nhất là khi nhiều đối thủ trong khu vực của U23 Việt Nam cũng đang tiến bộ. Dù sao tôi vẫn tin rằng với khát khao được thể hiện mình như hiện nay, họ sẽ còn tiến xa”, HLV Hoàng Văn Phúc kết luận.

Hiện tại, ĐT U23 Việt Nam vẫn đang miệt mài tập luyện tại Hà Nội trong đợt tập trung đầu tiên chuẩn bị cho SEA Games 27. Họ sẽ lên đường sang Hungary tập huấn 11 ngày từ ngày 12-9 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top